Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".
05:12 | 10/05/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (10-5), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" giai đoạn 2009-2018; triển khai kế hoạch "Tháng nhân đạo" năm 2018. 

Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và khoảng 200 đại biểu là hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp; đại diện các Sở, ban, ngành; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Các đại biểu tham dự Hội nghị hưởng ứng chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”

Được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" ngày càng phát triển sâu rộng, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội và nhận được sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng. Sau 10 năm thực hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu, phong trào đã tạo được niềm tin của nhân dân đối với chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước khi kịp thời hỗ trợ cho hàng trăm ngàn gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn... vui xuân đón tết.

Các cấp Hội trong và ngoài tỉnh đã vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ và trao tặng gần 200.000 phần quà cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn vào dịp Tết hàng năm với tổng giá trị hơn 42 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động hỗ trợ khác (khám bệnh nhân đạo, tư vấn, phát thuốc miễn phí; tặng bò giống hỗ trợ chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình; xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình nghèo…) với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Vương Thị Ngọc Yến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa và quà lưu niệm tri ân các nhà hảo tâm, mạnh thường quân

Xuân Mậu Tuất 2018, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã vận động được 21.906 phần quà (tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng) và các hỗ trợ khác trị giá trên 300 triệu đồng.

Trong những năm tiếp theo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giao hàng năm; 100% cơ sở hội tiến hành công tác vận động nguồn lực tại địa phương và bên ngoài để phát triển phong trào, chăm lo cho các hộ nghèo.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đặng Minh Thông khẳng định, Đảng và chính quyền luôn xác định giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục và lâu dài trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của Hội Chữ thập đỏ; đồng thời tri ân và hoan nghênh sự tham gia tích cực, hiệu quả của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần cùng địa phương trong công tác giảm nghèo. Phó Chủ tịch đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục chủ động phát huy tốt vai trò nòng cốt, phối hợp các Sở, ngành liên quan, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh triển khai hiệu quả các Chương trình nhân đạo, thực hiện "Tháng nhân đạo" năm 2018 đạt kết quả cao, xứng đáng với mong đợi của đồng bào nghèo và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bà Vương Thị Ngọc Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhận đóng góp từ các nhà tài trợ; ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cảm ơn.

Cũng tại Hội nghị, bà Vương Thị Ngọc Yến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động "Tháng Nhân đạo” năm 2018 (tháng 5/2018) với chủ đề "Nhân đạo – từ nhận thức tới hành động"; kêu gọi các đại biểu tham dự Hội nghị hưởng ứng chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” và tiếp nhận đóng góp ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của 07 đơn vị, tổ chức với tổng số tiền là 570 triệu đồng.

Ông Đặng Minh Thông trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tri ân 20 nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã đồng hành và có nhiều đóng góp cho phong trào; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018.

* "Tháng Nhân đạo" năm 2018 được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 31/5/2018 với mục tiêu chung là các cấp Hội trong toàn tỉnh phấn đấu trợ giúp từ 1.500 đến 2.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trong "Tháng Nhân đạo" 2018. "Tháng nhân đạo" nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi; qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái, tính hướng thiện.

* Chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, được thực hiện từ ngày 28/4 đến 26/6/2018, với cú pháp BD gửi 1407 (20 nghìn đồng/tin nhắn). Chương trình nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trợ giúp ngư dân nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, thêm động lực vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Toàn bộ số tiền thu được từ Chương trình sẽ được sử dụng mua tặng tủ thuốc và tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho ngư dân các tỉnh ven biển, trang bị phương tiện thông tin liên lạc cho tàu đánh cá để theo dõi, dự báo, cảnh báo thiên tai, kịp thời thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; hỗ trợ ngư dân nghèo phát triển kinh tế, chuyển đổi sản xuất; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí...

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT