Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo dự án đầu tư du lịch ở huyện Côn Đảo
03:52 | 14/05/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (14-5), ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan để nghe Công ty Cổ phần Du lịch Hiểu Về Trái Tim báo cáo dự án đầu tư du lịch ở huyện Côn Đảo.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của nhà đầu tư, qua khảo sát cho thấy Côn Đảo là một trong 12 hòn đảo đẹp nhất châu Á với khí hậu nhiệt đới tương đối ôn hòa và hệ sinh thái đa dạng. Nơi đây có vùng biển đẹp thuận lợi cho việc thu hút du khách tới tham quan, đồng thời khám phá các môn thể thao dưới nước. Theo số liệu thống kê, hiện nay, số lượng khách du lịch tới Côn Đảo ngày càng tăng, trung bình 1.500 người đến 2000 người/ngày. Tuy nhiên, số lượng du khách đến với Côn Đảo chủ yếu là khách nội địa, trong khi đó khách quốc tế còn hạn chế. Đa số khách đến nghỉ dưỡng tại Côn Đảo với thời gian ngắn ngày và mức chi tiêu (chỉ đạt 93 USD/người) thấp hơn so với một số điạ điểm du lịch khác trong nước.

Để thúc đẩy du lịch Côn Đảo phát triển, đồng thời thu hút ngày càng đông đảo lượng khách quốc tế, tại cuộc họp, đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Hiểu Về Trái Tim đã đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hiểu Về Trái tim - Côn Đảo tại khu vực bãi Ông Đụng và Sở Rẫy thuộc Vườn Quốc gia Côn Đảo với diện tích dự kiến khoảng hơn 100ha và tổng mức đầu tư khoảng 370 tỷ đồng. Dự án sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn 5 sao với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Côn Đảo, đồng thời hướng đến xây dựng hoạt động du lịch sinh thái bền vững, gắn liền với hoạt động khám phá thiên nhiên, thể thao và văn hóa địa phương. Dự án được chia thành các phân khu hoạt động như: điểm cảnh quan biển, điểm dịch vụ du lịch sinh thái, điểm Yoga nghỉ dưỡng, điểm cảnh quan rừng,...Bên cạnh đầu tư về hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, nhà đầu tư còn đề xuất xây dựng thêm các hoạt động vui chơi, giải trí khác một cách đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu của du khách.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long bày tỏ quan điểm ủng hộ đề xuất đầu tư dự án nêu trên; đồng thời, Ông yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ nhà đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý liên quan theo ý kiến của các thành viên tham dự họp, báo cáo Thường trực UBND tỉnh thông qua để trình Tỉnh ủy.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT