Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị trực tuyến Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
04:24 | 16/05/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (16/5), tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự Hội nghị. Tại điểm cầu truyền hình Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh -  Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, cùng với sự tham dự của đ/c Bùi Thanh Nghĩa – Ủy viên BTV - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy tỉnh BR-VT

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 02 năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị…. Đồng thời, Ông cho biết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW cũng ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQVN và tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của nhiều địa phương, của người đứng đầu và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới và nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực trong các tầng lớp nhân dân, khắp các địa bàn trong nước;….

Cũng tại Hội nghị, đại diện các địa phương, cơ quan, đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các cách làm hay, hiệu quả trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; đồng thời chỉ ra những hạn chế và các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh -  Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư đã ghi nhận những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp đã làm được trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW 02 năm qua; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên khắp mọi miền đất nước. Đồng chí Trần Quốc Vượng yêu cầu, thời gian tới, các địa phương, đơn vị cần quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tạo ra chuyển biến, có kết quả thực sự rõ nét trong đời sống xã hội, thiết thực hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

* Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ Tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là đồng chí đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc, bài bản, kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành đồng bộ các văn bản chỉ đạo, đề ra nhiều nội dung, giải pháp, cách làm mới, phù hợp, sáng tạo để thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đạt được những kết quả khả quan và đang đi dần vào cuộc sống của nhân dân; xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý và nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực; nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, làm việc khoa học... được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục về truyền thống văn hoá, lịch sử, gương người tốt việc tốt và các điển hình tiên tiến đã có tác dụng rõ nét; phong trào thi đua được các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể phát động mạnh mẽ góp phần thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải quyết những vấn đề nổi cộm, tồn đọng ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Dự kiến, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị vào lúc 19h30 ngày 17/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (TP. Bà Rịa) để Tỉnh ủy đánh giá công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh.

 

Cổng TTĐT tỉnh BRVT