Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về lĩnh vực văn hóa - xã hội
04:10 | 13/06/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (13/6), Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Đặng Minh Thông đã chủ trì cuộc họp để nghe các Sở, ngành liên quan báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về lĩnh vực Văn hóa – xã hội nhằm đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong các năm tiếp theo.

Quang cảnh cuộc họp

* Tình hình thực hiện Nghị quyết số 44/2015/NQ-HĐND về Đề án nâng cao thể thao thành tích cao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2016 – 2020 (gọi tắt là Đề án). 

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, qua hơn 2 năm thực hiện Đề án, tổng cộng 03 tuyến (Tuyến năng khiếu, Tuyến trẻ, Tuyến tuyển) với 17 môn thể thao, 34 huấn luyện viên, 150 vận động viên tham gia tập tuyện và thi đấu, đã thi đấu ở 166 giải và đạt 450 huy chương. Đề án đã tạo ra một bước chuyển biến rõ nét cho thấy chất lượng phong trào thể dục thể thao của tỉnh nhà, góp phần thúc đẩy và phát triển các môn thể thao khác; Công tác huấn luyện đào tạo đã được áp dụng phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngoài các môn thể thao trong chương trình Đề án, một số môn thể thao đang có phong trào tốt tại địa phương, được đối tượng thanh thiếu niên, học sinh quan tâm như: Muaythai, Wushu… bước đầu xây dựng và phát triển đã có thành tích cao tại các giải vô địch quốc gia, vô địch trẻ quốc gia.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Đặng Minh Thông đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp thu ý kiến được nêu tại các báo cáo giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh, đề ra các giải pháp cụ thể, định hướng thực hiện để đạt được mục tiêu đề ra đến năm 2020.

* Tình hình thực hiện Nghị quyết số 48/2014/NQ-HĐND về Đề án chính sách trợ cấp thu hút nguồn nhân lực cho ngành Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2015 – 2020:

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 31/5/2018, Sở Y tế đã tiếp nhận 08 hồ sơ, tuy nhiên một số hồ sơ đang trong quá trình hướng dẫn thủ tục liên quan thì đối tượng tham gia Đề án không muốn tiếp tục hoặc nhận lời mời từ các cơ sở khác. Đến nay, Đề án vẫn chưa thu hút được Bác sĩ ngoài tỉnh về làm việc do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Sự cạnh tranh của nhiều nguồn thu hút khác (các bệnh viện tư nhân, các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng Nai…), mức độ thu hút của Đề án chưa thực sự thu hút. Do đó, ngành Y tế đề xuất điều chỉnh chính sách thu hút, tăng mức hỗ trợ một lần, mở rộng đối tượng, ưu tiên bố trí môi trường làm việc (tuyến) theo từng đối tượng.

Về nội dung này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tiếp tục nghiên cứu chính sách của Tỉnh so với các nguồn thu hút cạnh tranh khác để có cơ sở so sánh đề xuất điều chỉnh chính sách thu hút cho phù hợp, đủ sức hấp dẫn nhằm thu hút các bác sĩ ngoại tỉnh về làm việc; tham mưu UBND tỉnh báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn