Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Phiên họp thứ 15 của Thường trực HĐND tỉnh
12:38 | 03/07/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (03/7), Thường trực HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Phiên họp thứ 15 để thảo luận cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và một số nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám – HĐND tỉnh khóa VI dự kiến diễn ra từ ngày 18/7 đến 20/7/2018 sắp tới. 

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Đình Khoa, Trần Văn Tuấn; Cùng tham dự Phiên họp có ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, các sở, ngành, địa phương có liên quan.

Toàn cảnh Phiên họp

Tại Phiên họp, Các Ban của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra đối với 14 Tờ trình của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh xem xét ban hành Nghị quyết thông qua tại kỳ họp sắp tới; Thường trực HĐND tỉnh trình HĐND tỉnh 02 Tờ trình, gồm: (1) Chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh; (2) Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2016-2021.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại Phiên họp

Kết luận vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cơ bản thống nhất đối với 16 Tờ trình của UBND, thường trực HĐND tỉnh; đồng thời đề nghị lưu ý đối với một số nội dung như: xem xét đưa ra khỏi danh mục đối với 15 dự án thiếu cơ sở pháp lý thu hồi đất để thực hiện trong năm 2018, việc cập nhật tiến độ dự án phải sát với thực tế nhằm tránh những bất lợi không đáng có cho người dân và nhà đầu tư. Ông cũng giao UBND tỉnh sớm hoàn tất danh mục, chương trình đầu tư công 2019 và chỉ đạo quyết liệt Sở Nội vụ rà soát các thôn, ấp có qui mô dân số nhỏ trên địa bàn tỉnh để thực hiện sắp xếp, sáp nhập theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, báo cáo tại kỳ họp cuối năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Trình thảo luận đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh

Cũng tại Phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Văn hóa – Xã hội báo cáo kết quả giám sát đối với 02 chuyên đề: (1) Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh; (2) Công tác quản lý nhà nước về hoạt động y tế, y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, thời gian qua với quyết tâm của UBND các cấp và ngành tài nguyên-môi trường nên công tác cấp GCNQSDĐ đã đạt được kết quả khá cao (cấp cho tổ chức đạt tỷ lệ 98,32%; cấp cho hộ gia đình, cá nhân đạt tỷ lệ 98,13%; trong đó có địa phương đạt tỷ lệ rất cao như Đất Đỏ đạt 99,81%, Bà Rịa đạt 98,34%, Châu Đức đạt 98,34%), cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai, tạo điều kiện để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo luật định. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo đo đạc, lập hồ sơ địa chính đối với đất bãi bồi ven sông, ven biển và đất bị sạt lở, sụt lún khoảng 560,87 ha và đã hoàn thành công tác đo đạc tại 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đối với hoạt động y tế, y dược tư nhân, qua giám sát cho thấy các cơ sở đăng ký trên địa bàn đều được cấp phép hoạt động đúng quy định, quá trình hoạt động cơ bản thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh thuốc. Nhiều cơ sở y tế tư nhân đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao và cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng, tỷ lệ bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hàng năm ngày một tăng, góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, giảm quá tải cho các bệnh viện công lập và đóng góp quan trọng vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc ghi nhận những kết quả đạt được đối với 02 chuyên đề giám sát trên, Đoàn giám sát cũng đã nêu ra những tồn tại, hạn chế và kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục nhằm hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Hải - Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo các nhiệm vụ của UBND tỉnh chuẩn bị cho kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh khóa VI

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT