Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác TP. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản
12:22 | 04/07/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (04-7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác TP. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Izaki Hiroshi, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh làm trưởng Đoàn. Cùng tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long gửi lời cảm ơn Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), phòng Công nghiệp Thương mại Sanjo, chính quyền thành phố Sanjo và các chuyên gia đã dành nhiều tâm huyết cho địa phương trong những năm vừa qua về phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cho cả công chức và doanh nghiệp. Ông cho biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” do Phòng Công nghiệp Thương mại Sanjo và Sở Công thương thực hiện đang bước vào giai đoạn cuối. Dự án đã mang đến những chuyển biến tích cực trong công tác quản trị điều hành của các doanh nghiệp cũng như cách thức xây dựng và triển khai kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương. Phó Chủ tịch khẳng định, mối quan hệ hữu nghị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP. Sanjo thông qua 02 dự án hợp tác kỹ thuật về đào tạo nguồn nhân lực do JICA tài trợ và Bản ký kết về hợp tác giữa UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chính quyền thành phố Sanjo là một minh chứng rõ ràng về mối quan hệ gắn bó sâu rộng và toàn diện giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản. Ông hy vọng, trong thời gian tới giữa hai địa phương sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác để triển khai Bản ghi nhớ đã ký kết, tăng cường các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực, đào tạo nguồn nhân lực nhằm giúp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh mẽ, bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long trao quà lưu niệm cho ông Izaki Hiroshi, Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Izaki Hiroshi đánh giá cao sự hợp tác tích cực của địa phương đã giúp Phòng Công nghiệp Thương mại thành phố Sanjo hoàn thành tốt dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”. Ông cho biết, có rất nhiều dự án mà JICA tổ chức và tài trợ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó có 2 dự án có sự đóng góp rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương đó là dự án "Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” và dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các chế định phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Ông Izaki Hiroshi mong muốn, trong thời gian tới Tỉnh sẽ tận dụng hiệu quả của 02 dự án này để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn công tác TP. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Trong khuôn khổ tổng kết Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”, Đoàn công tác của TP. Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản đến làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 02 đến 05/7/2018.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn sẽ báo cáo tổng kết dự án nêu trên tại Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - Bài học thực tiễn cho doanh nghiệp Việt Nam từ phương pháp quản trị Nhật Bản ở Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Chương trình hợp tác giữa Phòng Công nghiệp - Thương mại Thành phố Sanjo, tỉnh Niigata với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ tháng 12/2013 đến tháng 02/2016) đã kết thúc chương trình thực hiện dự án hợp tác "Đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ về kim loại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Giai đoạn 02 thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” được bắt đầu từ tháng 4/2017 và đến nay đã vào giai đoạn kết thúc. Mục tiêu Dự án này nhằm tăng cường năng lực cho các cán bộ phụ trách doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các cơ quan tổ chức và năng lực quản lý cho lãnh đạo doanh nghiệp theo kinh nghiệm của Nhật Bản để phục vụ tốt hơn cho địa phương trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. 

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT