Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp thường trực UBND tỉnh: nghe báo cáo xin đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1
12:48 | 12/07/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (12/7), ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe Ban Quản lý các Khu công nghiệp báo cáo về việc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dầu khí IDOCO (IDICO-CONNAC) xin đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1. Tham dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương có liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp 

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp, hiện nay Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac đã lấp đầy 100%; hạ tầng, công trình xử lý nước thải tập trung đã xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng. Với các lợi thế và kinh nghiệm trong đầu tư khu công nghiệp, rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến IDICO-CONNAC để tìm hiểu thủ tục, thuê đất đầu tư tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Do đó IDICO-CONNAC đã đề xuất mở rộng quy mô khu công nghiệp hiện hữu với 02 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 có tổng diện tích khoảng 251 ha, trong đó khu 1 khoảng 111 ha nằm trên địa bàn xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành (nay là phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ), được quy hoạch là đất công nghiệp; khu 2 khoảng 140 ha nằm trên địa bàn xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành (nay là phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ), được quy hoạch là đất dự trữ phát triển. Giai đoạn 2, có tổng diện tích 380ha, nằm trên địa bàn xã Hắc Dịch huyện Tân Thành (nay là phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ), được quy hoạch là đất dự trữ phát triển, bao gồm các cụm công nghiệp Hắc Dịch đã được thu hồi.

Trên cơ sở ý kiến của các sở ngành liên quan, Ban Quản lý các Khu công nghiệp nhận xét vị trí 2 khu vực do IDICO-CONNAC đề nghị để đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 mở rộng phù hợp với quy hoạch xây dựng và dự thảo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh.

Sau khi nghe Ban Quản lý các Khu công nghiệp báo cáo cùng ý kiến của các thành viên tham dự họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Trình chỉ chấp thuận chủ trương cho IDICO-CONNAC mở rộng khu 1, thuộc giai đoạn 1, có diện tích đất khoảng 111ha nằm trên địa bàn phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, đã được quy hoạch là đất công nghiệp. Đối với diện tích đất còn lại, sau khi có báo cáo cụ thể của các sở ngành liên quan, Thường trực UBND tỉnh sẽ tiếp tục xem xét và cho ý kiến.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT