Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm
04:41 | 12/07/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (12/7), ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Hồ Tràm về Dự án sân bay chuyên dùng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Đất Đỏ.

 

Được biết, sân bay chuyên dùng tại xã Lộc An do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đầu tư nhằm mục đích đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip. Tổng diện tích đất được Chủ đầu tư đề xuất dự kiến khoảng 224,33ha, trong đó có 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc địa phận xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Sân bay có quy mô các công trình đáp ứng tiêu chuẩn Cảng hàng không 4C (theo ICAO), với 01 đường cất cánh có kích thước khoảng 2.400m x 45m.

Tại buổi làm việc, Sở Giao thông Vận tải cho biết, địa điểm triển khai Dự án do Chủ đầu tư đề xuất là khu vực sản xuất nông nghiệp và trồng cây lâu năm của nhiều hộ dân. Do đó, nếu đầu tư Dự án tại khu vực này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống nhân dân, các dự án lân cận và tình hình chung về phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh; đồng thời công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình cho biết, quan điểm xuyên suốt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là ủng hộ Công ty TNHH Hồ Tràm Strip nghên cứu, đầu tư xây dựng sân bay chuyên dùng tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ. Tuy nhiên, Chủ tịch đề nghị Công ty tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn địa điểm mới đáp ứng các yêu cầu về tính năng kỹ thuật hàng không và ít ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân.

Cổng TTĐT tỉnh BRVT