Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tập đoàn VNPT ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin
05:37 | 12/07/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (12-7), tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

 

Tham dự buổi lễ có ông Trần Đình Khoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công nghệ thông tin tỉnh; ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Về phía Tập đoàn VNPT, có ông Phạm Đức Long - Tổng Giám đốc; ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tập đoàn VNPT và lãnh đạo VNPT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng tham dự.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược được thực hiện theo chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại tỉnh nhà, triển khai chính quyền điện tử và hướng đến xây dựng đô thị thông minh. Thời gian qua, UBND tỉnh đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, trực tiếp làm việc với Tập đoàn VNPT để thống nhất nội dung Bản Thỏa thuận hợp tác chiến lược, với thời gian thực hiện hợp tác trong 5 năm từ 2018 đến 2023.

Ông Trần Đình Khoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Khoa cho biết, Tỉnh ủy rất quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin và đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh để tham mưu đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này. Việc ký kết hợp tác với Tập đoàn VNPT là một cơ hội, qua đó Tỉnh sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật để có thể đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Ông mong muốn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thành một địa phương phát triển ứng dụng công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng và lợi thế của Tỉnh.

Ông Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phía trước, bên phải) và Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc VNPT ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo tỉnh  BR-VT và lãnh đạo Tập đoàn VNPT.


Bản Thỏa thuận hợp tác thể hiện nội dung cam kết giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tập đoàn VNPT, làm căn cứ định hướng để hai bên cùng đầu tư nguồn lực, triển khai thực hiện các chương trình hợp tác về viễn thông – công nghệ thông tin nhằm xây dựng thành công chính quyền điện tử và hướng đến đô thị thông minh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nguyên tắc hợp tác được thực hiện trên cơ sở tuân thủ các quy định của Nhà nước, pháp luật và quy định nội bộ của mỗi bên; đồng thời, kế thừa và sử dụng có hiệu quả hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin hiện có của tỉnh.

Theo thỏa thuận, trong khuôn khổ pháp luật cho phép và khả năng, nguồn lực của hai bên, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT tham gia thực hiện các dự án đáp ứng nhu cầu về phát triển viễn thông – công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, cung cấp các dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh; VNPT ưu tiên triển khai cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với cơ sở hạ tầng, xu hướng phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 Cổng TTĐT tỉnh BR-VT