Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp thông qua chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở công nhân Phú Mỹ
02:39 | 07/09/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (07-9), ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thông qua chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở công nhân Phú Mỹ tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND thị xã Phú Mỹ.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, khu nhà ở công nhân Phú Mỹ do Công ty Cổ phần Hàng hải Phú Hải, thành phố Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư được thực hiện bằng nguồn vốn chủ sở hữu và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác nhằm xây dựng mới khu nhà ở chủ yếu dành cho công nhân khu công nghiệp và các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Dự án có diện tích khoảng 11.080m2, trong đó diện tích đất xây dựng nhà chung cư khoảng 4.082m2 với tổng số 291 căn hộ để ở (có diện tích từ 30m2 đến 70m2/căn). Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến khoảng 171,5 tỷ đồng, được đưa vào sử dụng sau 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

 

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng cho biết, Dự án khu nhà ở công nhân Phú Mỹ chủ yếu phục vụ cho công nhân và các đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, do đó Chủ đầu tư đã đề xuất được hưởng một số ưu đãi như: miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất đã được Tỉnh giao trong phạm vi Dự án xây dựng nhà ở xã hội được cấp có thẩm quyền phê duyệt; được dành 20% tổng diện tích sàn nhà ở của Dự án để cho thuê theo giá kinh doanh thương mại; miễn giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo qui định; được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh;…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc về cơ bản đồng ý thông qua chủ trương đầu tư dự án nêu trên. Phó Chủ tịch đề nghị Sở Xây dựng phối hợp cùng thị xã Phú Mỹ và Ban Quản lý các Khu công nghiệp thẩm định và xét duyệt đúng đối tượng người sử dụng nhà ở thuộc Dự án; đồng thời khảo sát mức giá thuê nhà ở hiện tại của công nhân để làm việc với Chủ đầu tư nhằm xác định giá cho thuê phù hợp.

 Nguyễn Thúy