Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Thường trực UBND tỉnh thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh BR-VT
09:14 | 10/09/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (10-9), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh BR-VT và các sự kiện, lễ hội của tỉnh giai đoạn 2018 - 2021. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

 

 

Báo cáo tại cuộc họp, Sở Văn hóa và Thể thao (cơ quan soạn thảo Kế hoạch) cho biết, giai đoạn 2018 – 2021 BR-VT có 04 sự kiện chính trị lịch sử (kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tỉnh; lễ hội Côn Đảo; lễ hội Tàu Không số các tỉnh ven biển; lễ hội chiến thắng Bình Giã); 08 lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch và 05 lễ hội dân gian. Các lễ hội, sự kiện được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của vùng đất BR-VT; giáo dục truyền thống yêu nước và đoàn kết cộng đồng; đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách.

Trong đó, hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tỉnh là đợt sinh hoạt văn hóa chính trị sâu rộng với nhiều hình thức nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong 30 năm hình thành và phát triển của tỉnh. Thông qua các hoạt động kỷ niệm, thế hệ trẻ BR-VT sẽ được biết đến lịch sử, văn hóa của tỉnh; từ đó khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương; đồng thời cổ vũ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập góp phần xây dựng BR-VT ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là dịp BR-VT giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trình cơ bản thống nhất với dự thảo Kế hoạch và nhấn mạnh các hoạt động sự kiện, lễ hội phải được tổ chức trên tinh thần an toàn, tiết kiệm, tạo được nhiều địa điểm vui chơi thiết thực cho người dân. Ông đề nghị các Sở ngành liên quan tích cực hơn nữa trong công tác phối hợp tổ chức các sự kiện, lễ hội; chú trọng đổi mới, đa dạng hóa các chương trình văn nghệ; phấn đấu khởi công/khánh thành một số công trình trọng điểm để chào mừng 30 năm Ngày thành lập Tỉnh... Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với địa phương tiến hành trùng tu, chỉnh sửa Nghĩa trang Hàng Keo (huyện Côn Đảo). Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh có trách nhiệm bình chọn, đánh giá, trao huân chương, kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong 30 năm xây dựng và phát triển tỉnh BR-VT; đồng thời đề xuất Trung ương xét tặng huân chương Sao Vàng (huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) cho BR-VT nhân dịp Kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh.

 

Cũng tại cuộc họp chiều nay, Thường trực UBND tỉnh đã cơ bản thông qua phương án chọn mẫu tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu đặt tại đền thờ Côn Đảo (huyện Côn Đảo).

Thùy Dương