Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo ý tưởng dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu
03:17 | 05/10/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (5-10), ông Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Tập đoàn BRG (Chủ đầu tư) báo cáo ý tưởng Dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Vũng Tàu.

Đại diện tập đoàn BRG báo cáo ý tưởng Dự án tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Tập đoàn BRG cho biết, Dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu được lấy ý tưởng thiết kế theo hình ảnh hoa hướng dương – biểu tượng của thành công và thịnh vượng nhằm tạo nên một điểm nhấn sống động cho du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Diện tích thực hiện Dự án khoảng 10,88ha, với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch thành các phân khu chức năng khác nhau gồm: 6 tòa tháp cao tầng và các biệt thự mang phong cách sống hiện đại cho khoảng 11,000 cư dân; quảng trường 5000 m2 lớn nhất khu vực phía Nam với sức chứa khoảng 3000 người, có khả năng tổ chức những sự kiện lớn trong nước và quốc tế; đại lộ Festival dài 150m có các cửa hàng, nhà hàng và hoạt động giải trí; 4 khách sạn Hilton, Rex, Royal và Condotel với hơn 1000 phòng để phát triển du lịch; 75 căn biệt thự cao cấp với diện tích 250-300 m2/căn hướng biển và hướng núi với phong cách sống gia đình; 62 căn nhà phố, 2 trường tiểu học, công viên, bể bơi... Dự kiến Dự án sẽ thực hiện từ năm 2019 và hoàn thành vào năm 2025, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tổ hợp khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào năm 2020.

Chủ đầu tư cũng cho biết, Dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ góp phần làm tăng giá trị đất cũng như tạo thêm sức sống mới cho thành phố Vũng Tàu, tạo thêm hàng nghìn việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương,...

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đánh giá cao ý tưởng thiết kế của tập đoàn BRG. Ông cho biết, đây là ý tưởng thiết kế độc đáo, hiện đại, có tính thuyết phục cần khẩn trương triển khai để Dự án sớm đi vào hoạt động, góp phần thay đổi diện mạo khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu nói riêng và phát kinh tế - xã hội tỉnh nhà nói chung. Phó Chủ tịch đề nghị Chủ đầu tư đề xuất cụ thể lộ trình thực hiện Dự án, đồng thời hoàn tất các thủ tục thực hiện Dự án theo quy định; các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung hỗ trợ Chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành Dự án theo đúng lộ trình.

 Nguyễn Thúy