Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (ngoài khu công nghiệp)
04:51 | 10/10/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (10-10), ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp). Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay có 19 dự án cảng biển (bên ngoài khu công nghiệp) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.274 triệu USD và 7.644 tỷ đồng tập trung tại thị xã Phú Mỹ (khu vực Cái Mép – Thị Vải) và thành phố Vũng Tàu. Trong đó, có 08 dự án đang hoạt động, 05 dự án UBND tỉnh đã chấp thuận giãn tiến độ, 06 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện. Đối với dự án cảng thủy nội địa, có 15 dự án còn hiệu lực đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 3.373 tỷ đồng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ; trong đó, có 04 dự án đang hoạt động một phần và hoàn thiện các thủ tục để triển khai xây dựng hoàn thiện, 11 dự án chậm triển khai, chậm tiến độ.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các dự án cảng biển và cảng nội địa được quy hoạch có diện tích đất lớn (trên 20 ha) dọc theo các tuyến sông rạch, địa hình chủ yếu là đất ngập nước, sú vẹt, số lượng san lấp lớn do đó cần hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông kết nối để phục vụ hoạt động thi công và vận hành khai thác sau khi đã đầu tư. Do đó, một số nhà đầu tư đã kiến nghị một số giải pháp tự đầu tư tuyến đường giao thông kết nối và trừ vào tiền sử dụng đất nhưng không thực hiện được do pháp luật không có quy định.

Để giải quyết các trường hợp nhà đầu tư kiến nghị gia hạn do còn vướng mắc xung quanh việc kết nối hạ tầng, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra hiện trường xác định cụ thể tình hình thực hiện của các dự án chậm triển khai; qua đó làm cơ sở xác định nguyên nhân chậm triển khai của dự án. Đối với các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận gia hạn tiến độ, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Giao thông Vận tải thường xuyên nhắc nhở Nhà đầu tư tập trung thực hiện dự án đúng theo tiến độ cam kết.

Nguyễn Hằng

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn