Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018)
08:45 | 10/10/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (10-10), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018).

Các đại biểu tại buổi họp mặt

Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy; ông Lưu Đình Hà - Phó Vụ trưởng vụ 7, UBKT Trung ương; ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng UBKT Tỉnh ủy

Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, ngày 16/10/1948, cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng được thành lập theo Quyết nghị số 29-QN/TW của Ban Thường vụ Trung ương Đảng (Khóa I), đánh dấu sự ra đời của Ngành Kiểm tra Đảng.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng ủy BR-VT chưa hình thành bộ máy kiểm tra các cấp; công tác kiểm tra do cấp ủy trực tiếp đảm nhận. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, từ tiền thân là Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Vũng Tàu (được thành lập vào tháng 11/1976), bộ máy UBKT dần được thành lập tại các địa phương trong tỉnh. Quá trình hình thành và phát triển của Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh BR-VT gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của tỉnh qua các giai đoạn khác nhau.

Kế thừa và phát huy truyền thống của Ngành, từ khi ra đời đến nay, đội ngũ cán bộ kiểm tra tỉnh BR-VT luôn tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng; giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sáng; bám sát nhiệm vụ chính trị và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu chào mừng tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức ngành Kiểm tra Đảng qua từng giai đoạn. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát đối với sự lãnh đạo của Đảng và trong công tác xây dựng Đảng. Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBKT các cấp tiếp tục triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát, đánh giá các tổ chức Đảng và Đảng viên theo phương châm "Tiếp cận nhanh, kết thúc sớm, kết luận rõ ràng"; tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra để phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống các cơ quan Đảng, Nhà nước và cơ quan bảo vệ pháp luật; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân và UBKT Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng.

Thùy Dương

 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn