Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Đoàn Công tác Hội đồng Quản trị NHCSXH Việt Nam làm việc với Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh.
03:19 | 12/10/2018 Print   E-mail    

Sáng nay (12-10), tại Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh (NHCSXH), Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Quản trị NHCSXH Việt Nam do ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm trưởng Đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị xã hội liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng 3 tháng cuối năm 2018. Theo đó, trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, nguồn vốn chính sách đã giúp 20.447 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt. Chương trình cho vay giải quyết việc làm đã góp phần duy trì ổn định việc làm cho 20.852 lao động; giúp cho 13.602 hộ vay vốn để đầu tư cải tạo, xây dựng công trình nước sạch; giúp cho 3.916 lượt hộ gia đình vay vốn để trang trải chi phí học tập cho học sinh, sinh viên,…Vốn tín dụng NHCSXH thực hiện đồng bộ cùng với các chương trình khác của các ngành, các cấp góp phần vào chương trình mục tiêu Quốc gia giảm 10.014 hộ nghèo và 20 xã trong xây dựng nông thôn mới. Nhìn chung, trong những năm qua, Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần đảm bảo mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh đã có một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác tại buổi làm việc như: hàng năm cân đối ngân sách bổ sung nguồn vốn cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho NHCSXH để cho vay đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dân là chống tái nghèo; xây dựng cơ chế xử lý xóa nợ gốc; điều chỉnh lãi suất phù hợp tình hình thực tế địa phương,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Tịnh gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Quản trị NHCSXH Việt Nam đã luôn quan tâm giúp đỡ Tỉnh trong việc hỗ trợ các nguồn vốn vay chính sách, góp phần giảm nghèo và nâng cao đời sống người dân trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch cũng đề nghị các thành viên Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh tăng cường khả năng giám sát việc sử dụng nguồn vốn chính sách để giảm nghèo; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, Ông cũng mong muốn các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của Tỉnh (đại diện tiếng nói cho người nghèo) làm tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động an sinh xã hội.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Đồng Tiến đánh giá cao sự phối hợp tích cực giữa các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh trong việc giảm nghèo.

Bích Thủy