Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Chính quyền thành phố Izumiotsu, Nhật Bản đến chào xã giao
05:12 | 06/11/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (06/11), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác chính quyền thành phố Izumiotsu, Nhật Bản do ông Minamide Kenichi, Thị trưởng thành phố Izumiotsu, Nhật Bản làm trưởng Đoàn. Cùng tiếp Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Long cho biết, tháng 11 năm 2014, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Izumiotsu, Nhật Bản đã ký kết Bản Ghi nhớ về việc Hợp tác phát triển Kinh tế và Cảng biển giữa 2 địa phương. Để triển khai có hiệu quả Bản Ghi nhớ này, giữa 02 bên đã tiến hành thực hiện những hoạt động rất tích cực, ý nhĩa, nhất là việc thành phố Izumiotsu phái cử 01 công chức đến làm việc tại Văn phòng Japan Deck, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phó Chủ tịch đánh giá cao quá trình làm việc công chức này tại địa phương và mong muốn ông Minamide Kenichi cũng như thành phố Izumiotsu tiếp tục phái cử nhân sự qua làm việc tại Văn phòng Japan Deck. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Tỉnh, đồng thời tin tưởng ngài Thị trưởng sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, bền vững giữa Nhật Bản với Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long trao quà lưu niệm cho ông Minamide Kenichi, thị trưởng thành phố Izumiotsu

Ông Minamide Kenichi gửi lời cảm ơn đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân sự được phái cử từ thành phố  Izumiotsu đến làm việc tại Tỉnh. Ông mong muốn, trong thời gian tới, giữa 2 địa phương tiếp tục thúc đẩy Chương trình hợp tác kinh tế và Chương trình phái cử nhân sự ngày càng phát triển hiệu quả hơn.

Dịp này, Ông Minamide Kenichi cũng thông tin, giới thiệu về thành phố Izumiotsu, Nhật Bản đến với lãnh đạo các cơ quan của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một thành phố năng động, là trung tâm kết nối giao thương kinh tế trên nhiều lĩnh vực, đồng thời là thành phố tập trung số lượng lớn công dân có sự phát triển cao về trí tuệ, sử dụng công nghệ hiện đại, tiến tiến bậc nhất tại Nhật về lĩnh vực y học, giáo dục, công nghệ thông tin, cảng biển… Qua đó, Ông hy vọng Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ cử nhiều nhân sự có năng lực sang học tập về các lĩnh vực này tại thành phố Izumiotsu.

Buổi sáng cùng ngày, Thị trưởng Minamide Kenichi và Đoàn công tác Chính quyền thành phố Izumiotsu đã có buổi thị sát Cảng Cái Mép - Thị Vải.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan chụp hình lưu niệm cùng Đoàn công tác Chính quyền thành phố Izumiotsu

Bích Thủy

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn