Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo Đề án di dời chấm dứt hoạt động các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường đến năm 2025.
04:36 | 27/11/2018 Print   E-mail    

Chiều nay (27/11), ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Phân viện quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp (Đơn vị tư vấn) báo cáo Đề án di dời chấm dứt hoạt động các cơ sở chăn nuôi nằm ngoài quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường đến năm 2025. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 
  

Mục tiêu của Đề án nhằm giải tỏa và di dời các cơ sở chăn nuôi không phù hợp quy hoạch, nằm trong hành lang bảo vệ nguồn nước, thuộc nội thành, nội thị, xen lẫn khu dân cư tập trung, nằm trong lưu vực các hồ cấp nước sinh hoạt có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước nhưng không có biện pháp khắc phục triệt để hoặc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng; đồng thời phát triển chăn nuôi với đảm bảo vệ sinh môi trường, cải thiện môi trường và đáp ứng tiêu chí nông thôn mới về môi trường; kết hợp xây dựng vùng an toàn dịch bệnh và chuỗi an toàn thực phẩm. Theo đó, Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 sẽ di dời chấm dứt hoạt động 100% tổng số trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nằm ngoài quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường vào các khu quy hoạch theo quy định.

Tại cuôc họp, Đơn vị tư vấn đã đề xuất 2 phương án gồm: (1) tập trung các nguồn lực di dời toàn bộ các trang trại nằm ngoài vùng quy hoạch hoặc gây ô nhiễm môi trường; (2) xây dựng kế hoạch di dời, chấm dứt hoạt động thành 5 đợt trong thời gian 5 năm.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc đề nghị Đơn vị tư vấn chọn phương án 2 để thực hiện, đồng thời tiếp thu ý kiến, bổ sung, điều chỉnh Đề án cho phù hợp với tình hình thực tế. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ những trang trại hoạt động lâu năm và có quy mô lớn khắc phục triệt để các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường để kéo dài thời gian hoạt động trong khi chờ di dời vào vùng quy hoạch.

 Nguyễn Thúy

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn