Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh họp thông qua kịch bản chương trình nghệ thuật Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
06:23 | 08/01/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (08/01), Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp thông qua kịch bản chương trình nghệ thuật Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tham dự họp có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Bà Rịa.

 

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, chương trình nghệ thuật trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của tỉnh dự kiến sẽ diễn ra trong 06 ngày, từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2019 (tức từ 30 tháng chạp đến mùng 05 Tết âm lịch).

Trong đó, điểm nhấn chính là chương trình nghệ thuật Bà Rịa – Vũng Tàu chào Xuân 2019 với chủ đề "Xuân quê hương" sẽ diễn ra từ 20h – 24h ngày 04/02/2019 tại Quảng trường 27/4, thành phố Bà Rịa và được truyền hình trực tiếp từ 20h - 22h. Nội dung chương trình gồm 4 chương: Đất biển vào xuân, Thời khắc giao mùa, Xuân khát vọng và Xuân sắc màu. Các tiết mục trong chương trình đều được đầu tư, biên đạo công phu nhằm tái hiện khung cảnh người dân BR-VT chuẩn bị đón tết cổ truyền, đồng thời thể hiện nhịp sống tươi vui của sức sống trẻ và niềm hân hoan khi mùa Xuân đến. Đặc biệt, trong khung giờ từ 22h – 24h sẽ là những tiết mục trẻ trung, sôi động, nghi thức countdown mừng xuân mới và chương trình bắn pháo hoa tầm thấp.

Sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật BR-VT chào xuân 2019, trong những ngày tiếp theo, tại chính sân khấu này, nhân dân trong tỉnh tiếp tục được thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc do các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh biểu diễn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh và chủ động xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức chương trình; đồng thời tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan trong công tác tổ chức thực hiện chương trình. Đối với nội dung kịch bản chương trình BR-VT chào xuân 2019, Phó Chủ tịch yêu cầu Sở tiếp tục tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để phù hợp với yêu cầu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là vừa đảm bảo tính nghệ thuật, vừa phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị. Công an tỉnh được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xây dựng Kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong khoảng thời gian diễn ra các chương trình nghệ thuật.

Thùy Dương