Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo một số nội dung
03:11 | 31/01/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (31/01), ông Lê Tuấn Quốc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Giao thông Vận tải báo cáo một số nội dung. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

* Thỏa thuận hướng tuyến và thiết kế công trình cấp điện cho dự án kho tiếp nhận LNG và tái khí thiên nhiên Hải Linh Vũng Tàu.

Tại cuộc họp, Sở Giao thông Vận tải cho biết, Dự án kho tiếp nhận LNG và tái khí thiên nhiên Hải Linh được Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 13/6/2018. Công ty có nhu cầu sử dụng điện rất lớn, nguồn ổn định, không đi chung tuyến 22Kv hiện có với các dự án khác và đề nghị cấp nguồn điện riêng 22Kv từ trạm biến áp 110/22Kv Cái Mép. Do đó để có điện cung cấp cho Dự án, Công ty TNHH Hải Linh đã thỏa thuận đấu nối với Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ thực tế trên, Sở đã kiến nghị UBND tỉnh cho phép quy hoạch tổng thể cấp điện cho các dự án trong các Khu công nghiệp dọc theo đường 965 trong đó có dự án kho tiếp nhận khí thiên nhiên hóa lỏng và tái khí thiên nhiên Hải Linh Vũng Tàu; đồng thời bố trí lưới điện theo quy hoạch tại khu vực nhằm đảm bảo an toàn dọc theo đường 965.

Sau khi nghe ý kiến của Sở Giao thông Vận tải, Điện lực tỉnh BR-VT và Sở Công thương, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc đống ý với kiến nghị của Sở GTVT tại cuộc họp. Phó Chủ tịch yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Điện lực BRVT nghiên cứu, khảo sát vị trí xây dựng công trình điện mới để sớm có nguồn điện cung cấp cho Công ty Hải Linh thực hiện Dự án.

 

* Phương án điều chỉnh nâng cấp mở rộng đường Ngãi Giao –Mỹ Xuân – Hòa Bình

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án chuyên ngành giao thông tỉnh, dự án nâng cấp mở rộng đường Ngãi Giao – Mỹ Xuân – Hòa Bình được UBND tỉnh BR-VT phê duyệt ngày 29/10/2004 với chiều dài tuyến 13,192 km từ QL51, thị xã Phú Mỹ đến cầu sông Xoài thuộc huyện Châu Đức. Toàn tuyến được chia làm các gói thầu: gói thầu các cầu trên tuyến đã bàn giao và đưa vào sử dụng; gói thi công xây lắp đoạn Km0 -> Km9 hiện đang triển khai thi công ngoài thực địa, dự kiến hoàn thành trong năm 2019; gói thầu thi công xây lắp đoạn Km9 -> Km13+192 đã bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Sở GTVT và UBND thị xã Phú Mỹ nhận thấy đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao theo quy hoạch tổng thể tỉnh BR-VT chính là đường 991 nối xuyên suốt từ huyện Xuyên Mộc – Châu Đức – Phú Mỹ ra tới đường trục nối hệ thống cảng nước sâu dọc sông Thị Vải. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ phục vụ vận chuyển hàng hóa nông sản cũng như công nghiệp của Tỉnh ra hệ thống cảng nước sâu, phục vụ xuất nhập khẩu, làm tăng chuỗi giá trị gia tăng phát triển kinh tế. Do đó, việc nâng cấp, mở rộng theo các quy hoạch trên là phù hợp với nhu cầu thực tế.

Ông Lê Tuấn Quốc thống nhất chọn phương án nâng cấp, mở rộng từ Km0 ->Km6, với tổng chi phí gần 500 tỷ. Cụ thể ưu tiên thực hiện hoàn chỉnh 1Km đầu tiên, còn lại 5Km sau sẽ tiến hành song song đền bù và xây dựng. Phó Chủ tịch giao Sở GTVT hoàn thện báo cáo điều chỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt.

Nguyễn Thúy