Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo tỉnh họp nghe báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
11:45 | 12/02/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (12/02), ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến Mùng 5 Tết Kỷ Hợi).

Tham dự họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Thành Long, Lê Tuấn Quốc; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hải - Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hải - Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, được sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy và quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp, các ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã chấp hành nghiêm túc các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán, đồng thời đảm bảo các hoạt động vui xuân, đón Tết được thực hiện chu đáo, hoàn thành kế hoạch đề ra. Cụ thể: tình hình thị trường trên địa bàn Tỉnh trong dịp Tết tương đối ổn định, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng, mặt hàng thiết yếu tăng khoảng 15%-20% so với ngày thường. Sức mua trên địa bàn Tỉnh tăng từ 10%-15% so với cùng kỳ năm trước và tăng từ 15%-20% so với ngày thường. Công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo, quan tâm kịp thời. Công tác khám chữa bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt. Tình hình tai nạn giao thông giảm so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (giảm 03 vụ tai nạn giao thông, số người chết giảm 09 người). Tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được đảm bảo, các lực lượng trực Tết đã chủ động, sẵn sàng ứng phó kịp thời, nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chi tiêu tiết kiệm công quỹ được thực hiện nghiêm túc…

Nhìn chung, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, mọi người, mọi nhà vui xuân đón Tết lành mạnh, tiết kiệm và an toàn đúng theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã báo cáo cụ thể về tình hình thương mại - dịch vụ, du lịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông... trên địa bàn Tỉnh trong 07 ngày Tết.

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Văn Trình biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực trong các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là về vấn đề an ninh, an toàn và các chính sách an sinh xã hội. Chủ tịch yêu cầu trong thời gian tới các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn Tỉnh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng chính trị, kinh tế, xã hội nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển của Tỉnh. Riêng Văn phòng UBND tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự tỉnh để chuẩn bị tốt công tác giao quân đầu năm 2019; đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo cho công tác gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019.

Bích Thủy