Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Ngày hội báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019
04:15 | 12/02/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (12/02), Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp Sở Công thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày hội báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải thưởng báo chí Thương mại – Du lịch lần thứ 16 năm 2018.

Các đại biểu tham dự Ngày hội báo chí đầu xuân

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Bùi Thanh Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổng Biên tập báo BR-VT; ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn Tỉnh và đông đảo hội viên nhà báo tỉnh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, báo chí BR-VT đang dần hoàn thiện, trưởng thành hơn cả về hình thức, nội dung và chất lượng; thông tin đa chiều, kịp thời phản ánh, thông tin, tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự của tỉnh, trong nước và thế giới. Những người làm báo cũng đã thể hiện được vai trò xung kích trên mặt trận báo chí; nỗ thực thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; trở thành kênh thông tin quan trọng, hữu ích giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng trong việc chỉ đạo, điều hành và kịp thời đưa ra giải pháp xử lý những vấn đề đặt ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn Tỉnh

Năm 2019 có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên, ông Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định cần phải có sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo. Ông đề nghị Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong Tỉnh cần tăng cường chỉ đạo, định hướng nội dung, tư tưởng cho báo chí; chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, trình độ quản lý của đội ngũ lãnh đạo, quản lý các cơ quan báo chí; thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên. Bên cạnh đó, những người làm báo cũng cần bám sát các định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai và tập trung tìm hiểu, đánh giá những khó khăn, vướng mắc; qua đó, kịp thời thông tin, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân…

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải Khuyến Khích, giải báo chí viết về đề tài Thương mại và Du lịch lần thứ 16 năm 2018

Trong khuôn khổ chương trình của ngày hội báo chí đầu xuân, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Công thương, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức trao giải báo chí viết về đề tài Thương mại và Du lịch lần thứ 16 và trao giải thưởng cho 10 tác giả có tác phẩm xuất sắc trong năm 2018 được chọn vào vòng chung khảo cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2018-2020.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong năm 2018 được chọn vào vòng chung khảo cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2018-2020

Dịp này, ban tổ chức Hội báo xuân của tỉnh cũng đã tổng kết Hội báo xuân tỉnh BR-VT lần thứ 21. Hội báo xuân được tổ chức từ ngày 25/01/2019 đến 31/01/2019, tại 2 địa điểm là Thư viện TP.Vũng Tàu và Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tại TP.Bà Rịa. Với 07 gian trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo xuân của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, Hội báo Xuân Kỷ Hợi đã phục vụ cho trên 3000 lượt bạn đọc đến tham quan và thưởng thức. Toàn bộ ấn phẩm trưng bày tại Hội báo xuân được Hội Nhà báo tỉnh trao tặng cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Thùy Dương