Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019
04:54 | 14/02/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (14/02), tại khách sạn Imperial (TP. Vũng Tàu), UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đại biểu đến dự buổi họp mt doanh nghiệp và nhà đầu tư

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Trình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Hội nghị còn có sự góp mặt của đại diện một số cơ quan ngoại giao, các tổ chức xúc tiến thương mại - đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và hơn 300 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh; các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chúc Tết và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư; đồng thời khẳng định vai trò của doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Ông cho biết, năm 2018 cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã đóng góp cho ngân sách đạt 85.025 tỷ đồng, tạo việc làm cho 39.000 lượt lao động; đặc biệt các doanh nghiệp đã ủng hộ cho 08 chương trình an sinh xã hội của tỉnh 128 tỷ đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện sự gắn bó, đồng hành của các doanh nghiệp đối với vùng đất và con người Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2019 và giai đoạn tiếp theo, Tỉnh sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, tiếp tục mời gọi, lựa chọn công tâm, có trách nhiệm những doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung vào 5 trụ cột kinh tế là: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu quyết tâm và cam kết của lãnh đạo tỉnh trong việc tạo dựng một môi trường thuận lợi và tích cực nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh xử lý, thu hồi các dự án chậm triển khai, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mới; tiếp tục tìm kiếm, lựa chọn những doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Ông đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục phát huy và tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội; đồng thời chăm lo tốt cho người lao động, kiểm soát chặt chẽ môi trường, không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường, phát triển doanh nghiệp ngày một lớn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận đóng góp của các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh. Chủ tịch cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động, với ngành nghề kinh doanh đa dạng và phát triển cả về quy mô và sức cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh và cung ứng dịch vụ. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng đã thu hút thêm được 44 dự án đầu tư nước ngoài và 59 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,9 tỷ USD và 18.768 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi họp mặt

Trong bài phát biểu kết thúc buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định, Bà Rịa - Vũng Tàu quyết tâm và luôn nỗ lực kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, năng động và hiệu quả; triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư theo quy định; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, đầu tư, thuế, hải quan, ngân hàng,...Ông cũng cho biết, UBND tỉnh sẽ duy trì định kỳ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đồng hành, chia sẻ các khó khăn với doanh nghiệp và nhà đầu tư, khẩn trương thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp và nhà đầu tư được vinh danh

 

 

 Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã vinh danh 12 doanh nghiệp, nhà đầu tư tích cực triển khai thực hiện và đưa dự án vào hoạt động, có kết quả kinh doanh tốt, đóng góp tích cực vào ngân sách nhà nước cũng như tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2018; trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 09 dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc đón nhận 09 Nhà đầu tư trong những tháng đầu năm 2019 với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 9.937 tỷ đồng và 162,62 triệu đô la Mỹ đã thể hiện sự cam kết và tạo thêm nguồn lực mới, động lực mới để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng đã quyên góp hơn 07 tỷ đồng cho các Quỹ an sinh xã hội của tỉnh.

07 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư

1. Dự án Nhà máy sản xuất khí hóa lỏng (LNG) công suất 20 triệu m3/ngày đêm do Công ty TNHH khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGAZPROM (PVGAZPROM NGV) làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư 12,62 triệu đô la Mỹ)

2. Nhà máy sản xuất phụ gia xi măng xanh do Công ty TNHH Tài nguyên CHC Việt Nam làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư đăng ký 35 triệu đô la Mỹ)

3. Chung cư nhà ở xã hội công nhân thép Tung Ho do Công ty TNHH Thép Tung Ho Việt Nam làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư đăng ký 129 tỷ đồng)

4. Dự án Tàu Cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo do Công ty CP Tàu Cao Tốc Phú Quốc làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư đăng ký 175 tỷ đồng)

5. Dự án Nhà máy điện mặt trời Đá Bạc 4 do Công ty CP Đông Á Châu Đức làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư đăng ký 1.092,14 tỷ đồng)

6. Dự án mở rộng ICD Hưng Thái do Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hải Dầu khí Hưng Thái làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư đăng ký 332 tỷ đồng)

7. Dự án Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan của Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) làm chủ đầu tư (tổng vốn đầu tư 115 triệu US D)                                 

Dịp này, UBND tỉnh cũng trao chủ trương ủng hộ đầu tư cho 2 dự án:

1. Dự án đầu tư thành lập KCN ứng dụng công nghệ cao - Đô thị - Dịch vụ Hắc dịch do Liên doanh Công ty  CP Đầu tư Xây dựng Hamek - Công ty CP Bất động sản Quang Anh - Công ty CP Tập đoàn HVT với tổng vốn đầu tư đăng ký 7.208 tỷ đồng.

2. Dự án mở rộng KCN B1 Conac mở rộng do Công ty Đầu tư và Xây dựng Dầu khí IDICO làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 1.001 tỷ đồng.


 Bích Thủy