Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Bế giảng Lớp cao cấp lý luận chính trị C19 Bà Rịa - Vũng Tàu, khóa học 2017-2019
06:37 | 28/02/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (28/02), tại Trường Chính trị tỉnh, Học viện Chính trị khu vực II - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức lễ Bế giảng Lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C19 Bà Rịa - Vũng Tàu, khóa học 2017-2019.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi Lễ

Đến dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II và 89 học viên lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung C19, khóa học 2017-2019.

Lớp cao cấp lý luận chính trị (khai giảng vào ngày 04/5/2017) gồm có 90 học viên, trong đó có 53 nam, 37 nữ. Học viên của lớp là những cán bộ đang công tác tại các Sở, ban, ngành và huyện, thị, thành phố của Tỉnh - là những cán bộ đủ chuẩn, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và có nền tảng lý luận nhất định. Sau 18 tháng học tập, 89/90 học viên đã hoàn thành chương trình học và được cấp bằng tốt nghiệp; trong đó, có 01 học viên đạt loại giỏi, 73 học viên đạt loại khá và 15 học viên đạt loại trung bình khá. Các học viên đã được đào tạo 04 khối kiến thức cơ bản: Chủ nghĩa Mac-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Các vấn đề khoa học chính trị và lãnh đạo quản lý và các chuyên đề đặc thù và bổ trợ.

PGS.TS Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS Phạm Minh Tuấn đã biểu dương và ghi nhận kết quả học tập tích cực của các học viên lớp cao cấp chính trị, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên hoàn thành khóa học. Trên cơ sở nên tảng kiến thức đã được trang bị, PGS.TS đề nghị các học viên tiếp tục vận dụng một cách sáng tạo Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn địa phương; không ngừng nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn, khả năng thuyết phục, vận động để quần chúng nhân dân thực hiện; tiếp tục làm giàu tri thức lý luận chính trị để không bị lạc hậu với thời cuộc. Bên cạnh đó, các học viên cần phải lĩnh hội tinh thần lập trường, quan điểm đúng đắn về “những vấn đề cốt lõi mang tính nguyên lý” của Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm hạn chế những sai lầm, khuyết điểm, vượt qua cám dỗ, trở ngại, thách thức.  

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Nhằm khẳng định, biểu dương kết quả đạt được, một lần nữa, bà Nguyễn Thị Yến chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các học viên sau khi tốt nghiệp cần nghiên cứu, tìm hiểu để vận dụng sáng tạo vào thực tế của từng địa phương, đơn vị, lĩnh vực công tác. Mỗi học viên cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tham mưu các giải pháp giúp Đảng bộ, địa phương, đơn vị, ngành của mình để khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, cấp, ngành góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bà nhấn mạnh, dù đang công tác ở bất cứ lĩnh vực nào, vị trí nào, mỗi học viên cũng phải nuôi dưỡng khát vọng đem hết năng lực, tài năng của mình phục vụ đất nước, nhân dân và cho sự phát triển cho mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, đồng thời là một nhân tố tự giác, tích cực trong thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên

Tại Lễ Bế giảng, Học viện Chính trị khu vực II, Trường chính trị tỉnh đã trao Bằng tốt nghiệp cho 89 học viên; đồng thời tặng Giấy khen cho 01 học viên đạt danh hiệu “học tập giỏi, rèn luyện tốt” và 05 học viên có thành tích trong phong trào học tập và rèn luyện.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Lớp  trưởng Lớp cao cấp lý luận chính trị C19 phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt 89 học viên, ông Nguyễn Thanh Hải - Lớp  trưởng Lớp cao cấp lý luận chính trị C19 đã bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn và tri ân sâu sắc nhất đến quý thầy cô của Học viện chính trị khu vực II; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo tỉnh, Ban Giám hiệu trường Chính trị tỉnh đã tạo điều kiện để các học viên có một môi trường học tập thuận lợi với đầy đủ cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập.

GS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II trao Bằng khen cho học viên có thành tích tốt trong phong trào học tập và rèn luyện

 Bích Thủy

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn