Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
10:57 | 19/04/2019 Print   E-mail    

Tối ngày 19/4/2019, tại công viên Quang Trung (TP. Vũng Tàu) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 của tỉnh BR-VT. Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông, các Sở, ban, ngành và đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 tại BR-VT

Đến dự Lễ khai mạc có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Xinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND thành phố Vũng Tàu. Ngoài ra còn có sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Hoàng Văn Định - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày Sách

Không chỉ là điểm đến văn hóa, nơi gặp gỡ, giao lưu của độc giả và các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước; Ngày Sách còn là dịp để giới thiệu quảng bá hình ảnh BR-VT; đồng thời góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ diễn ra liên tục trong vòng 04 ngày (từ ngày 19/4 đến hết ngày 22/4/2019) tại Công viên Quang Trung với các hoạt động chính như: triển lãm hơn 5.000 bản sách với 1.500 tựa sách thuộc nhiều thể loại, chủ đề khác nhau; tổ chức trò chơi với Sách; tổ chức giao lưu, nói chuyện chuyên đề, giới thiệu tác giả, tác phẩm, giới thiệu sách cho thiếu nhi…

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Trần Văn Tuấn hy vọng Ngày Sách năm 2019 của tỉnh sẽ góp phần tạo điều kiện cho các những người yêu sách nói riêng và nhân dân trong tỉnh nói chung nâng cao nguồn tri thức, phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các độc giả sẽ là yếu tố có tính quyết định tạo nên sự thành công, bản sắc văn hóa riêng biệt của Ngày Sách tỉnh nhà.

Ông Huỳnh Tới - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh trao Bằng khen cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" năm 2019

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã trao thưởng cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" và "Quyển sách tôi yêu" năm 2019; Ban tổ chức ngày sách tặng 02 phần quà (370 quyển sách, 50 quyển vở và phiếu mua sách trị giá 05 triệu đồng) cho trường Tiểu học Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc) và trường Tiểu học Long Tân (huyện Đất Đỏ).

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

21/4 là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam, cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), việc tổ chức ngày Sách Việt Nam vào dịp này thể hiện sự hội nhập của văn hóa đọc Việt Nam với văn hóa nhân loại.

Thùy Dương