Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Chính quyền thành phố Ansan, Hàn Quốc
03:21 | 22/04/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (22/4), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu chính quyền thành phố Ansan, Hàn Quốc do Ngài Yoon Whan shob, Thị trưởng thành phố Ansan làm trưởng Đoàn. Cùng tiếp Đoàn có ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Yoon Whan shob cho biết giữa thành phố Ansan và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có mối quan hệ thân thiết, gắn bó gần gũi từ gần 15 năm nay. Tháng 11/2018, đoàn đại biểu thành phố Ansan đã có nhiều chuyến thăm, làm việc tại Tỉnh và thời gian gần đây cũng đã có nhiều đoàn du học sinh thành phố Ansan đến giao lưu, tìm hiểu tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, thành phố Ansan có hơn 20.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ và có khoảng 3000 kiều bào Việt Nam sinh sống, làm việc. Qua chuyến thăm lần này tại Tỉnh, Ngài thị trưởng tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Ansan và Việt Nam nói chung và Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục, thể thao. Đồng thời, Ngài mong muốn trong thời gian tới, thành phố Ansan có dịp được giao lưu bóng đá với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Hoan nghênh được đón tiếp Ngài Yoon Whan shob, Phó Chủ tịch Trần Văn Tuấn gửi lời cảm ơn đến Ngài Thị trưởng đã dành sự quan tâm sâu sắc đến Tỉnh trong suốt thời gian vừa qua. Phó Chủ tịch cho biết, từ khi mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Ansan được thiết lập, giữa hai địa phương đã có mối quan hệ gắn bó, trao đổi tích cực trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Qua chuyến thăm lần này của Đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch mong muốn giữa hai bên sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị bền vững và sẽ có những hợp tác thiết thực, sâu rộng hơn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghiệp. Ông cũng hy vọng, Ngài thị trưởng sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để giúp Tỉnh trong việc nghiên cứu sử dụng các công nghệ khoa học tiên tiến kiểm soát vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời mở rộng giao lưu nghệ thuật, âm nhạc và bóng đá cùng với địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn tặng qùa lưu niệm cho Ngài Yoon Whan shob, Thị trưởng thành phố Ansan, Hàn Quốc

Các đại biểu giữa hai địa phương chụp hình lưu niệm cùng nhau


Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Chính quyền thành phố Ansan thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 2004, trong đó, xác định nội dung hợp tác là xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tìm hiểu thị trường, thúc đây hợp tác trong các lĩnh vực, ưu tiên phát triển các khu công nghiệp, ngành giáo dục, dịch vụ dầu khí, công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường,

Tính đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 73 dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc còn hiệu lực đang triển khai thực hiện và hoạt động tại tỉnh với tổng vốn đầu tư là 4,48 tỷ đô la Mỹ, tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất thép, tháp gió, cơ khí,chăn nuôi, đóng tàu, hóa chất, xây dựng, hàng gia dụng,...

Năm 2016, đoàn đại biểu  của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chuyến thăm, làm việc tại thành phố Ansan nhân Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố Ansan, trao đổi, thảo luận với HĐND thành phố Ansan và Chính quyền thành phố Ansan vê các hoạt động hợp tác trong tương lai. Tháng 01/2018, Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Hiệp hội xúc tiến du lịch thành phố Sacheon, tỉnh Gyeongsangnam-do đã ký kết kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, nhằm mục tiêu cải thiện môi trường du lịch, thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến tỉnh. Tháng 3/2019, tại thành phố Vũng Tàu, UBND thành phố Vũng Tàu và Chính quyền thành phố Gunsan, Hàn Quốc đã ký kết Ý định thư về thiết lập quan hệ đối tác và hợp tác.

Mới đây nhất, Tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Hyosung đối với dự án Nhà máy sản xuất ppp và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng tại KCN Cái Mép, có diện tích 60ha, tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD.

Bích Thủy