Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II.
03:32 | 24/04/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (24/4), tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II/2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh BR-VT

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ: Quý I/2019 là giai đoạn cao điểm về trật tự ATGT với các kỳ nghỉ Tết, lễ hội và sự kiện chính trị quan trọng diễn ra, trong đó có Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên đến Việt Nam với những yêu cầu nghiêm ngặt về bảo đảm an ninh trật tự và ATGT.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là cao điểm kiểm tra hành chính và trật tự ATGT đối với xe kinh doanh vận tải do lực lượng Công an làm nòng cốt cũng như những giải pháp tăng cường quản lý dịch vụ vận tải của ngành giao thông vận tải, tình hình ATGT trong Quý 1 đã có những chuyển biến rất tích cực, dịch vụ vận tải cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân và các hoạt động kinh tế, xã hội.

Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu tham gia phát biểu trên tinh thần thống nhất với kết quả đạt được, cần nêu lên những bài học kinh nghiệm thực tiễn, dành thời gian để chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân từ công tác quản lý Nhà nước, từ hoạt động của chính mỗi địa phương. Bên cạnh đó, Ông đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của Quý I, tiếp tục kéo giảm sâu TNGT trong Quý II và thời gian tới, kiên quyết giảm TNGT do vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy; giảm TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với xe ô tô khách, xe tải nặng; giảm thương vong do vi phạm quy định về mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy….

Báo cáo tại cuộc họp, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, thời gian qua, nhiều Bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai kiểm tra sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với ngành giao thông vận tải, ngành y tế tập trung kiểm soát ngay tại các bến xe, bến cảng để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ma túy, nồng độ cồn, chở quá số người quy định... Đã có 34/64 đơn vị, địa phương phát hiện, xử lý 182 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy.

Về tình hình tai nạn giao thông, trong Quý I/2019, toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. So với Quý I/2018, số vụ TNGT giảm 644 vụ (giảm 13,78%), số người chết giảm 244 người (giảm 11,35%), số người bị thương giảm 486 người (giảm 13,4%).

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, ngành trung ương, Ban ATGT các tỉnh, thành phố đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả bảo đảm trật tự ATGT và vận tải trong các dịp lễ, tết và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; công tác kiểm tra sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải và những đề xuất, kiến nghị, kinh nghiệm triển khai kéo giảm TNGT trong thời gian tới…

* Tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong Quý I/2019 đã có nhiều chuyển biến tích cực, cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương đều được kéo giảm. Cụ thể đã xảy ra 133 vụ TNGT đường bộ (trong đó 78 vụ va chạm giao thông, 03 vụ ít nghiêm trọng,48 vụ nghiêm trọng, 04 vụ rất nghiêm trọng), hậu quả làm 56 người chết và 96 người bị thương. So với năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 06 vụ, số người chết giảm 07người, số người bị thương giảm 32 người.

Nguyễn Thúy