Liên kết site Liên kết site
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Lãnh đạo UBND tỉnh họp thông qua chủ trương triển khai mở rộng hệ thống hội nghị trực tuyến của tỉnh
04:59 | 15/05/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (15/5), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo về chủ trương triển khai mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối từ cấp tỉnh đến cấp xã trên địa bàn tỉnh BR-VT. Tham dự họp còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành phố.

 

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, việc triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối từ cấp tỉnh đến cấp xã nhằm phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước để xử lý công việc một cách nhanh chóng, thuận lợi, giảm chi phí hoạt động. Với hình ảnh, âm thanh được truyền tải liên tục, không bị ngắt quãng, không hạn chế thời gian..., hệ thống còn có thể kết nối với các điểm cầu của trung ương khi có yêu cầu.

Từ năm 2009, Tỉnh đã đầu tư lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối từ cấp tỉnh đến cấp huyện ở tại 11 điểm cầu. Qua một thời gian sử dụng đã phát sinh nhiều hạn chế.

Theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến kết nối từ cấp tỉnh đến cấp xã được triển khai mở rộng trên địa bàn tỉnh theo mô hình điểm - đa điểm. Theo đó, bên cạnh việc củng cố các điểm cầu hiện hữu, Sở sẽ lắp đặt mở rộng thêm 29 điểm cầu phục vụ cho UBND các xã, phường, thị trấn. Các điểm cầu lắp đặt được tính toán sao cho vừa tiết kiệm nhưng đảm bảo thuận tiện cho cán bộ các xã, phường, thị trấn tham dự họp khi có tổ chức hội nghị trực tuyến.

Về phương án triển khai, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị xem xét chọn 1 trong 2 phương án: (1) đầu tư mua sắm và tự tổ chức vận hành; (2) thuê trọn gói thiết bị và dịch vụ hỗ trợ vận hành. Trong đó Sở cũng đề xuất nên thực hiện theo phương án thuê vì nhân lực ở các địa phương không đảm bảo để tự vận hành hệ thống.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố ủng hộ đối với phương án thuê; tuy nhiên đại diện các địa phương cũng đề nghị nên khảo sát lại để biết chính xác khoảng cách các xã, phường, thị trấn, trên cơ sở đó tính toán lại vị trí lắp đặt cho hợp lý.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, ông Trần Văn Tuấn cơ bản đồng ý với phương án thuê hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến do Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất. Phó Chủ tịch đề nghị Sở tiếp tục làm việc, phối hợp với các địa phương để thống nhất vị trí, số lượng địa điểm lắp đặt thiết bị hội nghị, lưu ý ưu tiên đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, đồng thời xem xét và xác định lại chi tiết lộ trình thực hiện.

Thùy Dương

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn