Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  22315068
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
Kết nối hàng hoá vào các hệ thống phân phối và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
08:02 | 06/11/2017 Print   E-mail    

Trong những năm gần đây, hoạt động kết nối cung – cầu trở thành một trong những giải pháp xúc tiến thương mại hiệu quả nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trong nước và đề xuất các giải pháp để gắn chặt mối liên kết giữa 3 nhà gồm: quản lý, sản xuất và phân phối.

Với mục đích hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin, giới thiệu hàng hóa đến các đơn vị phân phối, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh và tạo điều kiện thúc đẩy việc hình thành chuỗi cung ứng các sản phẩm hàng hóa, bảo đảm an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối, tiêu thụ của tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị “Kết nối hàng hóa vào các hệ thống phân phối và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” với sự tham gia của 21 HTX, Doanh nghiệp sản xuất và 25 doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Đến với Hội nghị, các HTX, Doanh nghiệp sản xuất đều cho biết mặc dù các sản phẩm của HTX, Doanh nghiệp làm ra đều tuân thủ quy trình sản xuất sạch bảo đảm ATTP, theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP hoặc theo phương pháp hữu cơ... nhưng việc tìm đầu ra cho sản phẩm là một vấn đề khó khăn lớn cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, HTX đều bày tỏ mong muốn thông qua Hội nghị này được tiếp cận các nhà phân phối, tìm hiểu về các điều kiện, quy trình để đưa hàng vào siêu thị và hệ thống bán lẻ chuyên nghiệp từ đó đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Về phía các nhà phân phối, Lãnh đạo Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu và Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu cho biết các đơn vị này luôn tạo cơ hội để các nhà sản xuất đưa các sản phẩm an toàn đến tận tay khách hàng, tuy nhiên, sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn chọn lựa hàng hóa của đơn vị như: có bao bì mẫu mã đẹp, bảo đảm chất lượng, ATTP, có nguồn gốc rõ ràng…

Qua Hội nghị, các đơn vị sản xuất còn được giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới công nghệ, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đẩy mạnh liên kết hợp tác trong sản xuất, cung ứng, phát triển thị trường và tiêu thụ hàng hóa.

 

Hội nghị đã kết thúc thành công với 7 biên bản ghi nhớ được ký kết 

* Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu ký kết với 2 nhà sản xuất là Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Âu Cơ và Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu cà phê Nón Lá.

* Co.op BR-VT ký kết với 3 nhà sản xuất là Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu cà phê Nón Lá; Công ty TNHH sản xuất nấm Linh chi Thủy Tiên và Công ty TNHH thực phẩm Amazon.

* Nhà phân phối Hưng Lộc Phát ký kết với 2 nhà sản xuất là Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu cà phê Nón Lá và Công ty TNHH thực phẩm Amazon.

Nguồn: soct.baria-vungtau.gov.vn