Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  23155090
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
Hội thảo “Xu hướng ứng dụng thương mại điện tử và các vấn đề liên quan đến pháp luật”
04:30 | 06/12/2017 Print   E-mail    

Ngày 01/12/2017 Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Tập đoàn FPT, Công ty Cổ phần Đầu tư và công nghệ OSB - Đại lý ủy quyền của tập đoàn Alibaba tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Xu hướng ứng dụng thương mại điện tử và các vấn đề liên quan đến pháp luật”. Tham dự có Bà Vũ Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Công Thương cùng hơn 80 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ và XNK trên địa bàn tỉnh.

 

Bà Vũ Bích Hảo - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu Khai mạc lớp tập huấn

Hội thảo được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức trong pháp luật TMĐT, cung cấp những thông tin mới nhất về xu hướng phát triển;  kỹ năng marketing thông qua các trang mạng xã hội,  kỹ năng xuất khẩu trên các sàn giao dịch,... đối với đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cùng chia sẽ về sự phát triển của công nghệ, kinh doanh và mua sắm trực tuyến đang trở thành một phần tất yếu của đời sống xã hội. Đánh giá tình hình phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam, cũng như xu hướng kinh doanh qua mạng xã hội, qua ứng dụng di động, các mô hình bán lẻ đa kênh, xuyên biên giới đang dần chiếm ưu thế trong thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đánh giá những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tạo ra sự thay đổi sâu sắc về mặt tổ chức của các chuỗi giá trị toàn cầu, dẫn đến những phương thức tổ chức và hoạt động mới của nền kinh tế mà thuật ngữ chuyên môn gọi là “kinh tế số”. Thị trường thương mại điện tử (TMĐT), một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế số, được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và sẽ có những bước phát triển nhanh chóng trong giai đoạn 5 năm tới.

 

Nguồn:soct.baria-vungtau.gov.vn