Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  24631676
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
Họp giao ban công tác văn phòng
01:06 | 08/06/2018 Print   E-mail    

Chiều ngày 07-6, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức họp giao ban với Văn phòng (hoặc Phòng Tổ chức hành chính) các Sở, ban, ngành và Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh. Ông Nguyễn Văn Hải – Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Nội dung trao đổi tại cuộc họp tập trung vào các vấn đề: rà soát, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ được giao theo Quyết định 42/QĐ-UBND của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch, Phó Chủ tịch; công tác cập nhật dữ liệu vào phần mềm theo dõi thực hiện chỉ đạo của UBND và Chủ tịch UBND tỉnh (Phần mềm theo dõi nhiệm vụ); việc ký số văn bản và gửi nhận liên thông qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Báo cáo số liệu 6 tháng đầu năm cho thấy, các đơn vị có nhìều nhiệm vụ và còn tồn đọng nhiều nhiệm vụ quá hạn gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, UBND TP Vũng Tàu, Sở Kế hoạch và Đầu tư,…; phần lớn các vụ việc tồn đọng liên quan đến đất đai, khiếu nại tố cáo, đầu tư. Số lượng nhiệm vụ còn tồn trên Phần mềm theo dõi nhiệm vụ chiếm hơn 60%, trong đó nhiệm vụ quá hạn khoảng 26%. Ngoài ra, việc liên thông gửi nhận văn bản qua mạng giữa các cơ quan trong thời gian qua vẫn chưa thường xuyên và có nhiều trường hợp thực hiện chưa đúng quy định như: gửi file văn bản dự thảo, file không có ký số, file có ký số nhưng thiếu số văn bản,…

Chia sẻ tại cuộc họp, ông Lê Anh Tú - Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, các thủ tục về đất đai rất phức tạp, nhất là liên quan đến tranh chấp, khiếu nại, đầu tư. Có nhiều trường hợp pháp luật chưa có quy định cụ thể nên phải xin ý kiến hướng dẫn của Bộ. Vì vậy, phần lớn các công việc liên quan đến đất đai thường trễ hạn. Về việc vận hành các phần mềm ứng dụng, ông Tú kiến nghị nên nghiên cứu giải pháp nhập các phần mềm ứng dụng có liên quan như: phần mềm quản lý văn bản, phần mềm theo dõi nhiệm vụ,… vào chung một phần mềm để giảm bớt việc cập nhật dữ liệu.

Cùng quan điểm với ông Tú, ông Trần Văn Phức – Chánh Văn phòng HĐND và UBND Thành phố Vũng Tàu cho biết thêm, Thành phố Vũng Tàu là địa phương có số lượng hồ sơ phải giải quyết nhiều nhất trong các địa phương của tỉnh. Trong tình hình hiện nay phải thực hiện tinh giảm biên chế và cắt hợp đồng chuyên môn sử dụng ngân sách của Thành phố thì vấn đề càng trở nên khó khăn hơn.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng được Trung tâm Công báo – Tin học (trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh) và Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông (trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) giải đáp một số thắc mắc đồng thời hướng dẫn những vấn đề liên quan đến việc tác nghiệp trên Phần mềm theo dõi nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hải – Chánh Văn phòng UBND tỉnh chia sẻ, ông rất thông cảm với các đơn vị vì áp lực tăng công việc trong điều kiện phải tinh giảm biên chế, tuy nhiên đây là chủ trương chung nên các đơn vị cần phải thích ứng và tìm giải pháp để giải quyết khó khăn, chẳng hạn như tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ công việc. Đối với kiến nghị của đại diện các đơn vị, ông Hải cho biết sẽ chỉ đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Văn phòng UBND tỉnh xử lý, phối hợp, trường hợp vượt thẩm quyền sẽ báo cáo lên Thường trực UBND tỉnh hoặc kiến nghị trong các cuộc họp Ban Chỉ đạo. Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh cũng đề nghị các Sở ngành, địa phương cùng phối hợp và hỗ trợ Văn phòng UBND tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ chung, cụ thể ở một số việc cần quan tâm thực hiện như: rà soát, giải quyết các nhiệm vụ được giao đúng hạn; cập nhật thông tin vào Phần mềm theo dõi nhiệm vụ theo đúng quy chế sử dụng; tăng cường liên thông văn bản qua mạng; đặc biệt, cần khẩn trương chuẩn bị các nội dung công việc chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới.

Cổng TTĐT tỉnh BR-VT