Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25305590
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
Gặp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.
11:12 | 25/01/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (25/01), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị “Gặp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018”.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và các đại biểu là người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số.

Ông Dương Minh Hạnh, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo về kết quả thực hiện chính sách dân tộc và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018, ông Dương Minh Hạnh, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh cho biết, trong năm qua, Tỉnh đã bố trí 106.473,925 triệu đồng để thực hiện các chương trình, đề án, chính sách vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn. Các chương trình, đề án, chính sách này đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện một cách hiệu quả như: xây dựng 29 công trình đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn các xã có thôn, ấp đặc biệt khó khăn; hỗ trợ con giống cho 302 hộ nuôi gia súc; hỗ trợ vay vốn cho 27 hộ dân tộc thiểu số để xây dựng nhà ở; hỗ trợ tiền mặt cho 409 hộ nghèo sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; trợ cấp Tết nguyên đán cho 718 hộ dân tộc thiểu số nghèo, 371 em sinh viên dân tộc… UBND tỉnh cũng đã bố trí 1.116,4 triệu đồng để hỗ trợ cho người có uy tín trong vùng dân đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh ghi nhận sự đóng góp tích cực của đội ngũ người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Năm 2019, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ra sức phấn đấu, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân và đồng bào dân tộc thiểu số. Để thực hiện nhiệm vụ, vai trò này, ông Lê Hồng Ngọc đề nghị đội ngũ người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh sản xuất góp phần giảm nghèo bền vững; phát huy tốt vai trò phản biện xã hội; giải quyết tốt các vấn đề bức thiết của đồng bào dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ban dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 09 cá nhân có uy tín, tiêu biểu trong công tác dân tộc thiểu số

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng 95 suất quà (mỗi suất quà có giá trị 2 triệu đồng) cho người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số. Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 09 cá nhân có uy tín, tiêu biểu trong công tác dân tộc thiểu số. 

Trong năm 2018, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền của địa phương với đồng bào dân tộc. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có những đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và mặt bằng dân trí của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Họ đã cùng với đồng bào dân tộc thiểu số đẩy mạnh phát triển kinh tế, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Diện mạo nông vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng khởi sắc, giao thông thuận tiện cho việc đi lại; có 98% hộ dân tộc có nhà ở từ bán kiên cố trở lên; 99,67% hộ dân tộc sử dụng điện lưới quốc gia; hộ sử dụng nước sạch ngày càng tăng (đạt 72%). Con em đồng bào dân tộc thiểu số đến trường đảm bảo đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc giảm hơn 5% so với năm 2017...

 

Bích Thủy