Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25895788
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019
03:31 | 25/01/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (25/01), tại Thư viện thành phố Vũng Tàu, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo Xuân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Xuân Kỷ Hợi 2019. 

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Khánh – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo địa phương và các Sở, ngành liên quan.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019

 

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 là dịp để biểu dương sự phát triển hùng hậu của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng; đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức các ấn phẩm báo xuân của công chúng; qua đó góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong những ngày đầu năm mới.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian trưng bày ấn phẩm xuân của báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Với chủ đề: "Báo chí Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước", Hội Báo Xuân 2019 được tổ chức tại 02 địa điểm: Thư viện thành phố Vũng Tàu và Thư viện thành phố Bà Rịa. Trong đó, Thư viện TP. Vũng Tàu là địa điểm tổ chức chính với 07 gian trưng bày ấn phẩm xuân của các cơ quan báo chí toàn quốc, Báo BR-VT, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Hội nhà báo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật… Ngoài ra còn có bản tin, đặc san của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các văn hóa phẩm, sáng tác văn học nghệ thuật mới xuất bản của BR-VT trong năm qua.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc Hội Báo Xuân 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ báo chí trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và ghi nhận sự tiến bộ của nền báo chí BR-VT trong thời gian qua. Ông khẳng định, các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo BR-VT đã thể hiện được vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là tiếng nói của Đảng, diễn đàn của nhân dân; đồng thời là kênh thông tin quan trọng, hữu ích giúp lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng trong việc chỉ đạo, điều hành, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa nền báo chí tỉnh nhà ngày càng phát triển; góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Kỷ - Giám đốc Thư viện TP. Vũng Tàu trao thẻ đọc sách miễn phí trong năm 2019 cho học sinh Trường THCS Duy Tân

Dịp này, Ban Tổ chức Hội Báo Xuân và Thư viện TP. Vũng Tàu đã tặng 100 thẻ đọc sách miễn phí trong năm 2019 cho học sinh Trường THCS Duy Tân và các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Vũng Tàu.

Người dân được tham quan các gian trưng bày và đọc sách báo miễn phí tại Hội Báo Xuân 2019
(diễn ra từ ngày 25/01 đến ngày 31/01)

 

Từ Tết Kỷ Mão 1999 đến nay, Hội Báo Xuân BR-VT được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu toàn cảnh sự phát triển mạnh mẽ của nền báo chí tỉnh trong sự nghiệp đổi mới thông qua những ấn phẩm báo chí đậm chất xuân. Trải qua 21 năm, Hội Báo Xuân đã ngày càng khẳng định tầm vóc và uy tín, trở thành một trong những hoạt động chính thức, mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội mừng Xuân, mừng Đảng của tỉnh. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh giao lưu, học hỏi để nâng cao nghiệp vụ, tiến tới xây dựng một nền báo chí chuyên nghiệp hơn.

Thùy Dương