Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  19214417
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
BR-VT hiện có hơn 1.500 trạm thu phát sóng thông tin di động
08:38 | 16/02/2017 Print   E-mail    

Sở TT-TT vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, các DN viễn thông trên địa bàn tỉnh về việc quản lý các trạm thu, phát sóng thông tin di động BTS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các thiết bị của trạm BTS (thiết bị thu, phát) trước khi đưa vào sử dụng, lắp đặt đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đồng thời, tất cả các trạm thu phát thông tin di động trong bán kính 100m tính từ anten bất kỳ của các trạm BTS lắp đặt tại vị trí có công trình xây dựng trong đó có người sinh sống, làm việc phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong QCVN 08:2010/BTTTT thì mới được phép đưa trạm BTS vào hoạt động.

Thông tin từ Sở TT-TT cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 5 DN cung cấp dịch vụ thông tin di động: Vinaphone, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và G.Mobile với khoảng 1.500 trạm BTS. Hạ tầng truyền dẫn đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Mạng thông tin di động phủ sóng đều khắp, bán kính phục vụ bình quân 0,94km/cột;  hầu hết các xã, phường, thị trấn đều có trạm thu phát sóng thông tin di động đang hoạt động. Mạng viễn thông đã cung cấp dịch vụ tới 100% diện tích trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn