Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  18300869
Hoạt động Sở - Ban - Ngành Hoạt động Sở - Ban - Ngành
Sở Y tế tổng kết công tác đổi mới thái độ phục vụ người bệnh
01:01 | 17/03/2017 Print   E-mail    

Hội nghị tổng kết công tác “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tỉnh BRVT năm 2015-2016 đã được Sở Y tế tổ chức.

Sau gần 2 năm thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, ngành y tế tỉnh BRVT đã triển khai nhiều hoạt động nhằm thay đổi thái độ phục vụ đối với người bệnh của cán bộ y tế đồng thời củng cố niềm tin, sự hài lòng của bệnh nhân, xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ y tế.

Tổ “Chăm sóc khách hàng” được thành lập tại khoa khám của bệnh viện Mắt tỉnh và các trung tâm y tế các huyện, thành phố đã hỗ trợ tích cực cho người bệnh khi đến khám và điều trị bệnh. Tại bệnh viện Bà Rịa, bệnh viện Tâm Thần, bếp ăn tình thương được duy trì cung cấp suất ăn miễn phí cho thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, bệnh viện Bà Rịa còn phát động cuộc thi “Nụ cười từ trái tim”, bệnh viện Mắt phát động phong trào “6 xin và 6 luôn”, đó là : xin chào, xin mời, xin lỗi, xin cảm ơn, xin cảm phiền, xin vui lòng, và luôn mỉm cười, luôn khẩn trương, luôn chính xác, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ.

Sở Y tế cũng đã khảo sát sự hài lòng đối với cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh, với kết quả trên 85% người dân hài lòng và rất hài lòng.

Năm 2017, ngành y tế tỉnh BRVT đề ra mục tiêu đẩy mạnh hơn nữa công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh đặc biệt là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh vì đây cũng là yếu tố quan trọng đem đến sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn: brt.vn