Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25901432
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
03:25 | 10/01/2019 Print   E-mail    

Sáng nay (10/01), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc (kiêm Phó Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh) đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các thành viên Ban ATGT tỉnh; Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố.

 

Theo báo cáo do ông Vũ Ngọc Thảo - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải - Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh trình bày tại Hội nghị, nhờ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự vào cuộc mạnh mẽ và phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương trong việc chủ động triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh 3 năm liền được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong năm 2018, toàn Tỉnh xảy ra 694 vụ tai nạn giao thông đường bộ, hậu quả làm 236 người chết, 665 người bị thương, thiệt hại khoảng 2,6 tỷ đồng. So với năm 2017, số vụ TNGT giảm 71 vụ, số người chết giảm 22 người, số người bị thương giảm 190 người. Các địa phương có số người chết vì TNGT tăng là thành phố Vũng Tàu và huyện Đất Đỏ.      

Đại diện Ban ATGT thành phố Vũng Tàu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban ATGT cũng triển khai công tác năm 2019. Nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện năm ATGT với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” nhằm kiềm chế kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị; lồng ghép mục tiêu ATGT, tránh ùn tắc giao thông trong các Đề án chiến lược quy hoạch cấp tỉnh, các dự án đầu tư tạo ra nhu cầu giao thông, vận tải lớn; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo đảm ATGT và khai thác có hiệu quả công tác bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đối với công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự ATGT; thực hiện đồng bộ các giải pháp hạn chế mức sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân, kiểm soát chặt điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các phương tiện cơ giới…

Hội nghị cũng được nghe Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố thảo luận về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, đồng thời phân tích các nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông để đưa ra các giải pháp thực hiện giảm thiểu tai nạn giao thông trong thời gian tới, nhất là thời điểm dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc chủ trì Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, ông Lê Tuấn Quốc đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, các cấp để kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí trong 3 năm liên tiếp. Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu Ban ATGT các địa phương cần có biện pháp triển khai quyết liệt và tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát ATGT tại các đoạn đường, thời điểm thường hay xảy ra TNGT; xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể của địa phương phù hợp với chủ đề ATGT năm 2019;  giới hạn thời gian lưu thông của các phương tiện vận chuyển tải trọng lớn để tránh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Ông cũng yêu cầu Công an tỉnh thường xuyên phối hợp và tăng cường lực lượng hỗ trợ công an địa phương trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm ATGT; xây dựng kế hoạch bảo đảm ATGT, trật tự xã hội các dịp lễ, tết. Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng được yêu cầu thường xuyên thành lập các lực lượng thanh tra giao thông, đồng thời tổng hợp các yêu cầu cấp bách của các địa phương báo cáo UBND tỉnh để hỗ trợ kịp thời.

Nguyễn Thúy