Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25877953
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Kho bạc Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
05:03 | 17/01/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (17/01), Kho bạc Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (KBNN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành liên quan và các đơn vị thuộc hệ thống KBNN tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm 2018, bà Lê Thị Thúy - Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh cho biết, trong năm vừa qua, KBNN tỉnh đã triển khai thực hiện đúng các chức năng, nhiệm vụ, các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, KBNN và chính quyền địa phương. Các chương trình, Đề án, hệ thống quản lý nghiệp vụ đều được KBNN tỉnh triển khai kịp thời và hiệu quả nhằm thực hiện tốt công tác quản lý thu - chi quỹ ngân sách nhà nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của nhà nước giao cho quản lý góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong năm 2018. Tính đến ngày 31/12/2018, tổng số thu NSNN của tỉnh đã đạt hơn 85.025 tỷ đồng (vượt 127,28% dự toán Trung ương giao), trong đó thu từ dầu thô hơn 36.881 tỷ đồng (vượt hơn 84,5% dự toán Trung ương giao); thu từ thuế xuất nhập khẩu đạt hơn 18.589 tỷ đồng; thu nội địa hơn 29.554 tỷ đồng, đạt 100,8%. Tổng chi NSNN trên địa bàn tỉnh đạt hơn 15.654 tỷ đồng, trong đó, chi cho đầu tư phát triển hơn 7.008 tỷ đồng, chi thường xuyên hơn 8.646 tỷ đồng. Ngoài ra, KBNN tỉnh còn phối hợp với các đơn vị liên quan đôn đốc thu hồi số dư tạm ứng vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho các dự án thuộc niên độ ngân sách các năm trước. Đến nay, số dư tạm ứng vốn đầu tư xây dựng của các dự án hiện còn 2.672 tỷ đồng.

Ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của KBNN tỉnh trong năm 2018, đồng thời tin tưởng trong thời gian tới KBNN tỉnh tiếp tục chủ động, sáng tạo và phát huy những thành tích đã đạt được để cùng với địa phương hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Phó Chủ tịch đề nghị, năm 2019, KBNN tỉnh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu nhằm nâng cao hoạt động của ngành như: duy trì, bảo đảm an ninh an toàn và các điều kiện cơ sở vật chất, phục vụ hoạt động thu - chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tập trung quản lý, kiểm soát chi nhân sách nhà nước gắn với tiết kiệm; tăng cường hơn nữa công tác cải cách hành chính, thực hiện công tác quản lý theo cơ chế công khai, minh bạch đúng quy chế dân chủ cơ sở; duy trì truyền thống đoàn kết, xây dựng nội bộ vững mạnh,…

Ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định khen thưởng của Bộ Tài chính cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành tài chính

Dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ Tài chính đối với 04 cá nhân và 08 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành tài chính. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích trong công tác năm 2018.

Bích Thủy