Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25348364
Hoạt động lãnh đạo Hoạt động lãnh đạo
Giao ban xây dựng cơ bản tháng 3/2019
04:52 | 22/03/2019 Print   E-mail    

Chiều nay (22/3), ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban xây dựng cơ bản tháng 3/2019. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương; các Ban Quản lý dự án chuyên ngành của Tỉnh.

Tại cuộc họp, các Sở, ngành, địa phương đã báo cáo tiến độ thực hiện một số nội dung được UBND tỉnh giao như: khẩn trương di dời các hộ dân liên quan đến khu đất Ngân hàng Công thương, sớm xác lập quyền sở hữu nhà nước và tổ chức bán đấu giá khu đất trên theo quy định; cập nhật, tham mưu UBND tỉnh công bố các bộ đơn giá xây dựng, đến bù, vật tư kết cấu cầu đường trên địa bàn tỉnh; lập kế hoạch, phương án tổng thể để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cho khu đất Paradise.

 

Các dự án trọng điểm, có quy mô lớn như: dự án khu tái định cư Bàu Trũng và công viên Bàu Sen, dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam, dự án bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu đã triển khai rà soát, hỗ trợ và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cụ thể, dự án tái định cư Bàu Trũng và công viên Bài Senđang thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 và cập nhật vào quy hoạch chung 1/10.000 của TP. Vũng Tàu trình UBND tỉnh phê duyệt; dự án tổ hợp hóa dầu miền Nam với tổng số hộ dân, đơn vị có đất bị thu hồi là 394 hộ và 1 đơn vị, đến nay toàn bộ các hộ dân đã ký biên bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư; dự án Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu hiện đang chờ Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý việc chồng lấn đất đai để tiếp tục triển khai.

Bên cạnh đó, một số Dự án cũng được các Sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện như: chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May; đầu tư xây dựng Tượng đài 445; trụ sở các đơn vị sự nghiệp tập trung của tỉnh và Đài PT-TH tỉnh. Các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành rà soát những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ của các dự án trong khu vực Cảng Cái Mép - Thị Vải;…

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Lê Tuấn Quốc yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan làm việc lại với chủ đầu tư các Dự án để sớm triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, công tác đấu thầu, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền hoặc kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải cập nhật và trình UBND tỉnh ban hành kịp thời đơn giá bồi thường, đơn giá xây dựng, giá cước vận chuyển đường bộ, đường thủy phù hợp với thực tế; các địa phương cố gắng giải quyết nhanh vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm…

Nguyễn Thúy

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn