Thư viện ảnh Thư viện ảnh
Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25910632
BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo tiếp xã giao một số Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
07:05 | 17/03/2011 Print   E-mail    

Sáng 16/3, tại trụ sở UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, Đại sứ Vương quốc Thái Lan, Đại sứ nước Cộng hòa Italia và Đại sứ Đan Mạch.

Tại buổi tiếp ngài Antony Stokes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen, hai bên đã thảo luận về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Thị trưởng khu Tài chính thành phố London (19-24/3), góp phần thiết lập, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai TP nói riêng. Đặc biệt Ngài Thị trưởng khu Tài chính London rất quan tâm đến mô hình hợp tác phát triển Nhà nước-tư nhân (PPP). Với kiến thức và kinh nghiệm của mình, Ngài Thị trưởng khu Tài chính London bày tỏ hy vọng sẽ giúp đỡ được cho Hà Nội trong việc xây dựng chiến lược và triển khai có hiệu quả mô hình đầu tư này. Ngoài ra, một trong những mục đích chính của chuyến thăm này là tìm hiểu, nghiên cứu nhằm tiến tới hợp tác với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh xây dựng các trung tâm tài chính.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo cho biết mô hình đầu tư PPP là một trong những ưu tiên của TP, đặc biệt trong việc triển khai các dự án xây dựng hệ thống đường sắt trên cao, dự án đường vành đai 4... Chủ tịch bày tỏ hy vọng qua chuyến thăm sắp tới của ngài Thị trưởng khu Tài chính London sẽ giúp chính quyền thành phố Hà Nội xây dựng và triển khai mô hình PPP một cách có hiệu quả. Liên quan đến việc xây dựng trung tâm tài chính tại thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết chuyến thăm sắp tới của Ngài Thị trưởng khu Tài chính London là cơ hội để hai bên cùng nhau trao đổi, phân tích và tìm ra một mô hình trung tâm tài chính phù hợp với điều kiện của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Chủ tịch bày tỏ sự tin tưởng rằng chuyến thăm của Ngài Thị trưởng khu Tài chính London sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước và hai TP.

Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo tiếp ngài John Nielsens, Đại sứ Đan Mạch

Tiếp ngài John Nielsens, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch, hai bên đã cùng thảo luận ý tưởng về một số hoạt động văn hóa trong năm 2011 nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch. Đại sứ John Nielsens cho biết, trong dịp này Thái tử Đan Mạch và đoàn doanh nghiệp nước này sẽ sang thăm Việt Nam. Cùng với đó là một số hoạt động biểu diễn của các đoàn nghệ sỹ Đan Mạch và các chương trình lễ hội đường phố. Ngài Đại sứ cũng chuyển lời của Thị trưởng thành phố Copenhagen mời Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo sang thăm thành phố Copenhagen.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng tốt đẹp mối quan hệ giữa hai nước cũng như 2 TP Hà Nội và Copenhagen trong thời gian qua, Chủ tịch cho biết TP Hà Nội sẵn sàng phối hợp, giúp đỡ để cùng tổ chức thành công các hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch. Chủ tịch bày tỏ hy vọng qua chuyến thăm của Thái tử và đoàn doanh nghiệp Đan Mạch, hai bên sẽ cùng trao đổi, thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác toàn diện trên các tất cả lĩnh vực.

Tiếp ngài H.F.Mr. Lorenzo Angeloni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Italia và ngài Anuson Chinvanno, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan nhân dịp 2 Đại sứ nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ giữa Việt Nam với Cộng hòa Italia cũng như với Vương quốc Thái Lan trong thời gian qua. Chủ tịch hy vọng trong nhiệm kỳ công tác, 2 ngài Đại sứ sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam nói chung, TP Hà Nội nói riêng với nước Cộng hòa Italia và Vương quốc Thái Lan.