Thư viện ảnh Thư viện ảnh
Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  18341782
BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Khai mạc Giải vô địch Cờ tướng toàn Quốc năm 2017 tại BR-VT
09:41 | 17/02/2017 Print   E-mail    

Sáng 15/2, Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh BR-VT phối hợp với Bộ môn cờ Tổng cục Thể dục- Thể thao tổ chức khai mạc giải vô địch Cờ tướng toàn quốc năm 2017.

Ảnh: Thời sự BRT
 


Giải Cờ tướng vô địch toàn quốc quy tụ 81 kỳ thủ xuất sắc đến từ 10 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước, gồm: BR-VT, Bình Định, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh và Công an nhân Dân.

Các kỳ thủ tranh tài ở 3 nội dung cá nhân nam và nữ, gồm: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng. Thi đấu theo thể thức Thụy Sỹ 9 ván. Ở ván cuối, các kỳ thủ của cùng một đơn vị có từ 50% số điểm trở lên trên tổng số ván đã thi đấu sẽ không gặp nhau. 

Kỳ thủ Trần Thanh Tân, đội tuyển cờ tướng TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi đã tham dự giải vô địch toàn quốc hơn 10 lần rồi. Giải đấu năm nay quy tụ khá nhiều VĐV, chất lượng thì luôn cao hơn năm trước. Các giải trước số lượng VĐV ít hơn và vắng mặt còn nhiều VĐV, còn năm nay có mặt gần như đầy đủ tất cả các VĐV tên tuổi của làng cờ Việt Nam. Đối với đơn vị TP HCM mình thì lúc nào cũng cố gắng đánh hết sức để kiếm huy chương cao nhất”.  Đơn vị chủ nhà, đội tuyển cờ BR-VT tham dự giải vô địch Cờ tướng toàn quốc 2017 có 4 kỳ thủ nam, đa phần là lực lượng trẻ nên không đề ra mục tiêu cụ thể.

Kỳ thủ Lê Minh Trí, đội tuyển cờ tướng BR-VT cho biết: “Đội chúng tôi gồm 4 thành viên, gồm 1 lão tướng và 3 VĐV trẻ, tôi là một trong những thành viên trẻ. Lực lượng của đội tuyển BR-VT có vẻ yếu hơn các đội, nên chúng tôi cố gắng thi đấu hết sức mình để đạt thành tích tốt nhất, chứ không đặt mục tiêu đạt huy chương”.

Theo ban tổ chức, đây là giải đấu thường niên, và là lần thứ 3 tỉnh BRVT đăng cai tổ chức. Giải vô địch Cờ tướng toàn quốc 2017 kéo dài đến ngày 27/2, nhằm đánh giá trình độ chuyên môn của các kỳ thủ, đồng thời tuyển chọn lực lượng vào đội dự tuyển quốc gia, chuẩn bị cho các giải quốc tế trong năm 2017.

Nguồn: brvt.vn