Thư viện ảnh Thư viện ảnh
Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  24059299
BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng
07:13 | 06/07/2018 Print   E-mail    

Sáng 5-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy (mở rộng) để cho ý kiến về: Báo cáo tình hình thực hiện kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham dự cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Lê Hoàng Hải, Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh tăng trưởng vượt kế hoạch. Các lĩnh vực kinh tế trọng tâm của tỉnh đều có sự chuyển biến tích cực. Các hoạt động giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa và thể dục - thể thao được triển khai đầy đủ, kịp thời. Các chính sách an sinh xã hội, các chính sách đối với người lao động, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tai nạn giao thông giảm về số vụ và số người chết và bị thương.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ tỉnh đã tổ chức 467 lớp cho 43.600 lượt cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; báo cáo nhanh kết quả và tổ chức tiếp nối cầu truyền hình trực tuyến với Trung ương quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII cho 1.380 cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện; kịp thời ban hành kế hoạch học tập, tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; hướng dẫn triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa VI và các Chương trình hành động của Tỉnh ủy đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Báo cáo kết quả giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy cho biết: Sau 2 năm rưỡi triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cộng đồng DN, nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn và đạt được một số kết quả tích cực.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận, nhận diện nguyên nhân những hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng Đảng, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn