Thư viện ảnh Thư viện ảnh
Liên kết site Liên kết site
Số người truy cập Số người truy cập
Số khách đã thăm:  25895780
BRVT qua báo chí BRVT qua báo chí
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội: Lấy ý kiến đóng góp vào 4 dự án Luật
09:32 | 21/09/2018 Print   E-mail    

Trong 2 ngày 20 và 21-9, tại TP.Vũng Tàu, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào 4 dự án Luật: Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến quy hoạch. Các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Dương Minh Tuấn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh BR-VT chủ trì hội nghị. 

Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh BR-VT phát biểu ý kiến về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).
Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh BR-VT phát biểu ý kiến về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về Dự án luật Công an nhân dân (sửa đổi) và Dự án luật Giáo dục (sửa đổi). Dự thảo Luật CAND (sửa đổi) gồm 7 chương, 48 điều. So với Luật CAND năm 2014, dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) bổ sung 4 điều; sửa đổi, bổ sung 31 điều và bỏ 1 điều. Đa số các đại biểu đều cho rằng, nội dung dự thảo Luật đã tập trung vào những vấn đề hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của CAND; tổ chức của CAND; xây dựng Công an xã chuyên nghiệp; xác định vị trí, phạm vi chức năng, nhiệm vụ của từng cấp Công an.

Luật Giáo dục (sửa đổi) gồm 10 chương, 119 điều, quy định về: Mở và liên thông của hệ thống giáo dục; Mục tiêu giáo dục phổ thông; Nhà giáo, trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo; Chính sách học phí cho HS-SV sư phạm.

Qua thảo luận, các đại biểu đều tán thành về mục tiêu xây dựng Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi), đồng thời đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý, quản trị nhà trường, vai trò của người đứng đầu trong nhà trường, trình độ giảng viên các trường CĐ, ĐH.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn